Tháng 1 2020

Thứ sáu 31 Tháng 1 2020

Tổng thống Ukraine Zelensky lên tiếng về quan hệ với Mỹ PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng Mỹ là đồng minh chủ chốt của Ukraine trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.

1 wmvo
Tổng... Read more


Chen lấn trong ngôi chùa cổ ở Sài Gòn để rót dầu cầu con cái PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hàng ngàn người dân về chùa cổ Ngọc Hoàng để lễ bái đầu năm. Ai cũng cố gắng chen vào chánh điện ngôi chùa mà cựu Tổng thống Mỹ Obama từng viếng thăm để dâng lễ và rót dầu nhằm mong làm ăn suôn sẻ, bình an.

Read more


Mở rộng phạm vi truy bắt hung thủ bắn chết 5 người ở Củ Chi PDF In
Hình sự - Pháp luật

Hai ngày qua, không khí yên bình, tĩnh lặng của vùng thôn quê yên ả xã Trung An (huyện Củ Chi, TPHCM) huyên náo bởi sự xuất hiện của hàng chục chiếc xe chuyên dụng chở theo hơn 500 chiến sĩ cảnh sát cơ động, hình sự, đặc nhiệm của Bộ Công an, Công an TPHCM và lực lượng công an, dân quân tự vệ xã, với cả chó nghiệp vụ cùng tiến... Read more


Chuyên gia khuyên ngừng lướt sóng nhà đất trong năm mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các chuyên gia cho rằng vay vốn ngân hàng đầu tư lướt sóng nhà đất thời điểm này khá rủi ro.

Trong báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản (BĐS) TP HCM (HOREA), ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HOREA, cho biết... Read more


Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông “mắc kẹt” vì đại dịch Trung Quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các lao động Trung Quốc thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) về nước nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng nay không thể trở lại dự án vì dịch bệnh corona (nCoV). Trung Quốc không cho công dân xuất cảnh và Việt Nam đã “đóng cửa” đường bay tới vùng dịch nước này.

Read more


Thủ tướng: Quyết “chống giặc” corona, chấp nhận thiệt hại kinh tế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Corona (nCoV). Thủ tướng nhấn mạnh: “Phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế”. Chỉ thị... Read more


Hàng hóa xuất nhập khẩu với Trung Quốc giảm mạnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Do ảnh hưởng của bệnh viêm phổi cấp virus corona đã khiến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu giảm mạnh.

Thống kê từ các Cục Hải quan có đường biên giới giáp với Trung Quốc gồm: Lạng... Read more


Cuộc chiến chống tin giả, tin sai lệch về virus Corona! PDF In
Hình sự - Pháp luật

Những ngày qua khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV, hay còn gọi là virus Vũ Hán vì khởi phát từ thành phố này) bùng phát mạnh ở Trung Quốc và lây lan sang nhiều quốc gia, bên cạnh “cuộc chiến” trên mặt trận y tế cũng đã khởi phát một “cuộc chiến” song hành: Phòng chống tin giả, tin sai lệch về virus Corona.

Read more


Bài học xương máu cho Trung Quốc từ dịch SARS đến viêm phổi lạ corona PDF In
Thời sự quốc tế

Dịch virus viêm phổi chủng mới corona 2019-2020 tiếp tục là bài học xương máu cho Trung Quốc sau đại dịch SARS chết người vào các năm 2002-2003.

Tình huống nguy hiểm

Read more


Thủ tướng Anh khẳng định về một sự khởi đầu mới khi rời EU PDF In
Thời sự quốc tế

Trước thềm thời điểm Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU) ngày 31/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson nhận định sau 47 năm, nước Anh đang đứng trước một sự khởi đầu mới.

Read more


Trang 1 của 11

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)