Tháng 10 2019

Thứ tư 30 Tháng 10 2019

Ucraina kêu gọi đầu tư 14 tỷ đô la vào các dự án phát triển đất nước PDF In
Tin Ukraina

Ngày 29/10/2019, tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, đã diễn ra Diễn đàn đầu tư mang tên “RE:THINK. Invest in Ukraine”, do Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky khởi xướng. Bản thân ông là một trong những người điều hành Diễn đàn, với sự tham gia của Thủ tướng Oleksiy Goncharuk và rất nhiều quan chức Chính phủ.

Read moreThứ ba 29 Tháng 10 2019

Chính phủ Ucraina đặt mục tiêu thu hút đầu tư để phát triển kinh tế PDF In
Tin Ukraina

Ucraina cần thiết lập những điều kiện cần thiết để các nhà đầu tư không phải lo ngại bị mất vốn và tài sản một cách vô cớ. Thủ tướng Oleksiy Goncharuk tuyên bố trong chương trình truyền hình trực tuyến “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV, tối 28/10/2019.

“Tái tư hữu hóa là việc hết sức nguy hiểm. Các nhà đầu tư tại Ucraina cần cảm nhận rằng, nếu họ đầu tư tiền vào công việc nào đó, thì sẽ không... Read more


Ucraina và Nga chưa đạt được thỏa thuận mới về khí đốt PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu về Liên minh khí đốt - Marosh Shefchovich, cuộc đàm phán ba bên giữa Ucraina, Nga và Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/10/2019 đã không mang lại kết quả gì cụ thể. Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng, trong tương lai các vướng mắc sẽ được giải quyết bởi các bên.

“Tôi thất vọng, nhưng tất nhiên là tôi không đầu hàng. Bởi vì tôi cho rằng ở phần cuối cuộc gặp, chúng tôi đã... Read moreThứ hai 28 Tháng 10 2019

Phóng sự ảnh: Giao lưu chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kyiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kyiv đã tổ chức một buổi gặp mặt giao lưu cho chị em hội viên, kết hợp kỷ niệm 12 năm thành lập Hội (2007-2019) và tổ chức Đại hội lần thứ V của Hội.

Tới dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán, ông Phạm Văn Bằng - Chủ tịch Hội người Việt... Read moreChủ nhật 27 Tháng 10 2019

Anh kêu gọi cộng đồng người Việt hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cảnh sát Anh kêu gọi cộng đồng người Việt ở Anh hỗ trợ quá trình nhận dạng 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải ở Essex tuần này.

Read more


Thủ tướng B.Netanyahu kiêm nhiệm thêm chức Bộ trưởng Các vấn đề của người Do Thái ở nước ngoài PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 27/10, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ kiêm nhiệm thêm chức Bộ trưởng Các vấn đề của người Do Thái ở nước ngoài.

Read more


Đài truyền hình Iraq chiếu đoạn ghi hình cuộc tấn công thủ lĩnh IS al-Baghdadi PDF In
Thời sự quốc tế

Đài truyền hình nhà nước Iraq ngày 27/10 chiếu đoạn clip ghi hình mà họ tuyên bố là cuộc tấn công của quân đội Mỹ tại Syria và được cho là đã tiêu diệt trùm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.

Read moreThứ bảy 26 Tháng 10 2019

Ucraina sẽ không nhân nhượng trong vấn đề toàn vẹn lãnh thổ PDF In
Tin Ukraina

Các vùng lãnh thổ tại Donbass và Crưm là của Ucraina và Ucraina sẵn sàng đối thoại, nhưng sẽ không nhân nhượng trong vấn đề toàn vẹn lãnh thổ. Đó là lời tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội Ucraina Dmytro Razumkov trong buổi tiếp Tổng thư ký Hội đồng châu Âu Maria Peichinovich-Burich, ngày 25/10/2019. Cổng thông tin điện tử của Quốc hội Ucraina đưa tin.

Read moreThứ sáu 25 Tháng 10 2019

Bắt đầu lưu hành tiền mệnh giá 1000 grivna PDF In
Tin Ukraina

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 25/10/2019, đồng tiền mệnh giá lớn nhất - 1000 grivna - đã chính thức được Ngân hàng Quốc gia Ucraina đưa vào sử dụng trong thanh toán rộng rãi.

Grivna 1000gr

Họa tiết chính của mặt trước đồng 1000 grivna là chân dung người đồng sáng lập và là Chủ... Read moreThứ năm 24 Tháng 10 2019

Người Ucraina đã tăng phần lạc quan về cuộc sống PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating thực hiện, từ đầu năm 2019, số lượng người Ucraina bi quan về tình hình kinh tế đất nước đã giảm một nửa.

nguoiu23-8

Cụ thể, hiện có 18% dân số cho rằng tình trạng kinh tế trong nước đã có sự cải thiện.... Read more


Trang 1 của 10

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)