Tháng 12 2019

Thứ năm 19 Tháng 12 2019

Mỹ áp thuế 456% với thép Việt Nam: Bộ Công Thương lên tiếng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Công Thương vừa lên tiếng về việc Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh áp thuế lên 456% với sản phẩm thép Việt Nam có sử dụng nguyên liệu từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Ngày 16/12, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thông báo... Read more


Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ bỏ 'phiếu trắng’ luận tội ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Tulsi Gabbard, dân biểu Hawaii là người duy nhất bỏ phiếu “có mặt” (không đồng ý cũng không phản đối) với cả hai cáo buộc.

Lá phiếu duy nhất của bà Gabbard không làm thay... Read more


Tiếp tục biểu tình lớn ở thủ đô Kiev, chống thông qua luật bán đất PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, hơn 100 người đại diện tổ chức dân tộc "National Corpus" đã chiếm lĩnh lòng đường Khreshatik - đường phố trung tâm của thủ đô Kiev, ngăn chặn giao thông để phản đối việc Quốc hội Ucraina thông qua luật mở cửa thị trường đất đai.

Bieutinh Kiev 19122019

Read more


Volodymyr Zelensky - chính trị gia Ucraina duy nhất được đa số người dân tin tưởng PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating tiến hành trong tháng 12, Tổng thống Volodymyr Zelensky hiện là chính trị gia Ucraina duy nhất giành được sự tin cậy của đa số dân chúng trong nước.

Ze hopbao Marathon2

Cụ thể, hiện có khoảng... Read more


Đàm phán trao trả tù binh và ngừng bắn tại Donbass không đạt được kết quả mong muốn PDF In
Tin Ukraina

Trong ngày làm việc hôm qua, 18/12/2019, Nhóm liên lạc ba bên tại Minsk đã không thể đạt được sự đồng thuận về việc trao trả người bị giam giữ giữa Ucraina và phe ly khai Donbass theo hình thức "trao đổi tất cả". Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko thông báo trên kênh truyền hình "Ucraina 24" ngay khi cuộc đàm phán còn chưa kết thúc.

Read more


Khai trương Văn phòng đại diện thương mại Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 17/12/2019, tại thủ đô Kyiv - Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Thương vụ Việt Nam tại Ucraina đã khai trương Văn phòng cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại Ucraina, tại địa chỉ: số 18, phố Instytutskaia. Tới dự lễ khai trương có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn, ông Hồ Trung Thanh - Trưởng cơ quan đại diện thương... Read moreThứ tư 18 Tháng 12 2019

Tòa án Ba Lan cảnh báo nguy cơ Warsaw phải rời khỏi EU PDF In
Thời sự quốc tế

Tòa án Tối cao Ba Lan ngày 17/12 cho hay chính phủ nước này – do Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) lãnh đạo – đang mạo hiểm tư cách thành viên tại Liên minh châu Âu (EU) với các cải cách ngành tư pháp đầy tranh cãi. 

Read more


Tham vọng địa chính trị của EU PDF In
Thời sự quốc tế

Khép lại năm 2019, Liên minh châu Âu (EU) sau những bận rộn của cuộc bầu cử nghị viện châu Âu (EP) đã tìm ra được đội ngũ lãnh đạo mới và Brexit (nước Anh rời EU) cũng sẽ diễn ra ngày 31/1 tới.

Bất chấp... Read more


Đóng cửa căn cứ Incirlik: Mỹ đừng đùa với ông Erdogan PDF In
Thời sự quốc tế

Căn cứ Incirlik có sức nặng rất lớn và làm tăng sức ảnh hưởng của Mỹ với các tình huống chính trị và quân sự của các nước trong khu vực.

Cuối tuần qua, Read more


Luận tội ông Trump: Lưỡng đảng đều gặp rủi ro PDF In
Thời sự quốc tế

Dù được đánh giá là khó thuyết phục Thượng viện bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump, phe Dân chủ vẫn có thể tận dụng sơ hở trong nội bộ đảng Cộng hòa gây thiệt hại nghiêm trọng cho ông chủ Nhà Trắng và đồng minh.

Read more


Trang 4 của 14

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)