Tháng 12 2019

Thứ tư 18 Tháng 12 2019

Những sàn thương mại điện tử nào đã ‘chết’ tại Việt Nam? PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Dù được đánh giá là thị trường tiềm năng cho thương mại điện tử (TMĐT) song hàng loạt công ty phải nói lời chia tay để nhường lại sân chơi cho những doanh nghiệp có nguồn vốn “khủng” hơn.

Read more


Thông tin mới vụ hàng chục giang hồ vây xe công an Đồng Nai PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định luân chuyển ba cảnh sát cấp tá liên quan đến vụ hàng chục giang hồ của nhóm "Giang 36" vây hãm trên đường gây xôn xao dư luận. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng... Read more


Bị cáo Son khai về công văn liên quan đến Thủ tướng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai bút phê theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chứ không phải ý chí của cá nhân mình.

Chiều 18-12,... Read more


Điều cần biết khi mua nhà đất thế chấp PDF In
Luật Việt Nam

Nhiều người mua nhà gặp phải trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đó người chủ đang thế chấp ở ngân hàng.

Read more


Phóng sự ảnh: Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân tại Kyiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 11/12/2019, tại thủ đô Kyiv của Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam Đại sứ quán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và giới thiệu “Sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019”; đồng thời,... Read more


Chi đoàn Làng Thời Đại tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2019 - 2021 và kết nạp đoàn viên mới PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 8 tháng 12 năm 2019, tại Thư viện Làng Thời Đại, Chi đoàn Làng Thời Đại đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2019 - 2021 và Lễ kết nạp đoàn viên mới. Tham dự buổi lễ có đại diện các ban ngành của Làng Thời Đại, đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố... Read more


Đồng grivna lên giá có tác động thế nào đối với nền kinh tế Ucraina? PDF In
Tin Ukraina

Việc đồng grivna của Ucraina lên giá so với ngoại tệ mạnh là tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế về tổng thể, mặc dù trong triển vọng ngắn hạn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực nhất định trong một số lĩnh vực ngành nghề. Đó là ý kiến của Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Yakob Smoliy, được ông nói trong buổi làm việc với Thủ tướng Oleksiy Goncharuk và các thành viên Chính phủ, hôm 17-12-2019.

Read moreThứ ba 17 Tháng 12 2019

Chính phủ Ucraina đặt mục tiêu chấm dứt vay tiền của IMF sau 3 năm PDF In
Tin Ukraina

Ucraina mong muốn ký kết một chương trình tín dụng mới với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và thực hiện nó, sau đó sẽ tiếp tục hợp tác với IMF với tư cách là quốc gia thành viên mà không cần phải vay tiền của Quỹ.

Trên đây là lời Bộ trưởng Tài chính Ucraina Oksana Markarova tuyên bố trong chương trình truyền hình trực tiếp "Tự do ngôn luận" trên kênh ICTV. Phóng viên hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời bà đưa tin.

... Read more

Phóng sự ảnh về Đại hội lần thứ VIII Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 12/12/2019 tại Kyiv, Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2024. Tham dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ucraina tại Việt Nam Olexiy Shovkoplias, đại diện Bộ Ngoại giao,... Read more


Ucraina có thể cho phép công dân có hai quốc tịch PDF In
Tin Ukraina

Dự luật về chế độ hai quốc tịch đã được đệ trình Quốc hội xem xét, tuy nhiên sẽ còn phải thảo luận thêm và có thể sẽ có thay đổi.

HochieuU 21032018

Read more


Trang 5 của 14

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)