Tháng 4 2021

Thứ sáu 30 Tháng 4 2021

COVID-19 có thể gây đột quỵ ở người trẻ và khỏe mạnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học ở trên 30 quốc gia đã phát hiện tỷ lệ cao bất thường những người trẻ tuổi trong số bệnh nhận nhập viện vì đột quỵ sau khi mắc COVID-19, kể cả người không có triệu chứng của bệnh.

Read more


Đảng cầm quyền Ấn Độ nhận trách nhiệm về đại dịch Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Người phát ngôn đảng Bharatiya Janata khẳng định họ chịu trách nhiệm cho tình hình dịch Covid-19 diễn ra tại Ấn Độ.

Phát ngôn đảng cầm quyền tại Ấn Độ Bharatiya Janata (BJP) Narendra Taneja lên tiếng nhận trách nhiệm... Read more


Gác lại việc chưa cần thiết, nỗ lực cao nhất phòng chống dịch an toàn, hiệu quả PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 34 ngày Việt Nam không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng, ngày 29/4, tại Hà Nam đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên và ngay sau đó một loạt ca bệnh mới đã được phát hiện. Ngay sáng 30/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và bàn các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp... Read more


Lịch sử tiền Việt Nam qua hơn 1.000 năm PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 29/4 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo ra mắt 2 cuốn sách Lịch sử Ngân hàng Việt Nam 1951-2021 và Lịch sử đồng tiền Việt Nam. Đây là hai công trình quan trọng chào mừng Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021).

Read more


Năm nhà khoa học Việt lọt Tốp 100 châu Á PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách 100 nhà khoa học có thành tựu nghiên cứu những vấn đề cấp bách về biến đổi khí hậu, đại dịch COVID-19, có thành tích trong phát hiện khoa học hoặc là người dẫn đầu trong lĩnh vực đó. Việt Nam đóng góp 5 gương mặt trong... Read more


Chiều 30/4: Thêm 14 ca mắc COVID-19, có 4 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nam và Hà Nội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin chiều 30/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 14 ca mắc COVID-19, trong đó 10 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 4 ca trong nước ghi nhận tại Hà Nam và Hà Nội. Việt Nam hiện có 2.928 bệnh nhân. Thế giới đã có 151,2 triệu ca bệnh.

Read more

Bệnh nhân cần thở máy vẫn được phép xuất viện PDF In
Tin Ukraina

Trong thời gian tới, Bộ Y tế Ucraina sẽ sửa đổi quy trình điều trị người bị nhiễm Covid-19, cho phép xuất viện cả những bệnh nhân đang phải sử dụng máy trợ thở. Thông tin do Thứ trưởng thứ nhất Bộ Y tế Ucraina Irina Cadoviak cho biết tại một cuộc họp báo.

Benhvien 211220

Read more


Người Việt tại Ấn Độ: Bác sĩ khám COVID-19 trên mạng, thuốc được gửi đến tận nhà PDF In
Người Việt bốn phương

Là làn sóng COVID-19 thứ hai, dù rất nghiêm trọng nhưng người Việt tại Ấn Độ đã quen dần với việc sống với dịch bệnh, đặc biệt cách xử lý khi có người bị nhiễm bệnh.

Một công dân Việt Nam cho biết, cộng... Read more


Covid-19 ngày 30/4: Ấn Độ tăng kỷ lục số ca mắc mới, WHO cảnh báo 'cơn bão lớn' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 151,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 3,18 triệu ca tử vong và hơn 129 triệu bệnh nhân bình phục.

Theo trang thống kê Worldometers, Tính đến 16h... Read more


Ucraina cấm nhập cảnh người từ Ấn Độ PDF In
Tin Ukraina

Do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tạm thời cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Ấn Độ. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay.

Maybay khutrung

Read more


Trang 1 của 35

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)