Tháng 9 2020

Thứ tư 30 Tháng 9 2020

Sẽ chỉ giải quyết nhập viện những bệnh nhân nặng và người thuộc các nhóm nguy hiểm PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, trong vòng một ngày đêm vừa qua có 276 trẻ em và 171 y bác sỹ bị nhiễm Covid-19. Trong cả nước có 4.027 ca dương tính mới. Cũng trong khoảng thời gian này, 733 bệnh nhân Covid-19 đã phải nhập viện điều trị.

Stepanov...	                  <a href=Read more


Ucraina sáng 30/9: Lần đầu vượt ngưỡng 4 nghìn ca Covid-19 trong ngày, Kharkiv đóng góp 549 ca! PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-7920

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 30/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.027 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 64 bệnh nhân tử vong và 2.110 người khỏi bệnh.

Read more


Giải đáp thắc mắc về quy định sử dụng máy tính tiền đối với người kinh doanh cá thể PDF In
Luật Ukraina

Barabasovo Covid-19

Vừa qua, một số bà con trong cộng đồng có liên hệ với chúng tôi để hỏi về việc những người kinh doanh cá thể tại Ucraina phải trang bị, đăng ký và sử dụng máy tính tiền để buôn bán. Thông tin này càng trở nên được quan tâm nhiều hơn khi gần đây tổ chức công đoàn trong giới... Read moreThứ ba 29 Tháng 9 2020

Hơn 100 tập đoàn lớn trên thế giới đang chuyển dịch đầu tư vào Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Việt Nam là điểm sáng mà các quốc gia, tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đánh giá cao. Hiện có hơn 126 tập đoàn lớn đang chuyển dịch và muốn đầu tư vào Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn... Read more


Tổng hợp tin thế giới 29/9: Armenia-Azerbaijian ‘hừng hực’; Belarus, Triều Tiên chưa ‘nguội’ PDF In
Thời sự quốc tế

Xung đột Armenia-Azerbaijan, tình hình Belarus, bán đảo Triều Tiên, điện đàm Nga-Nhật, Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ là một vài điểm nhấn trong dòng thời sự thế giới ngày 29/9.

Xung đột Armenia-Azerbaijan

... Read more

Ăn thực phẩm này, thực phẩm kia nóng – Cần hiểu thế nào cho đúng? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Về quê, háo hức giữa muôn vàn món ăn mới lạ, các loại trái cây ngon lành, nhưng hễ chạm vào món nào là cũng có người lớn “nhắc chừng”: ăn ít thôi món đó nóng lắm. Sao lại có món ăn nóng? Và hiểu sao cho đúng về “món nóng” cùng với những lời nhắc nhở cửa miệng mà đại đa số người Việt đều nằm lòng?.

Read more


Tình hình Belarus: Sau tuyên bố 'gắt', Tổng thống Pháp chuẩn bị gặp thủ lĩnh đối lập PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/9, Điện Elysee thông báo, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp thủ lĩnh đối lập Belarus Svetlana Tikhanovskaya ở thủ đô Vilnius của Lithuania trong ngày 29/9.

Read more


Đeo kính cũng giúp phòng ngừa COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới thực hiện một nghiên cứu tìm hiểu xem mối liên quan giữa việc đeo kính thường xuyên và khả năng nhiễm COVID-19 và đi đến kết luận đeo kính có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Read more


Cuộc đối đầu trực diện Trump - Biden lần đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, khi chỉ còn cách ngày bầu cử 5 tuần.

Read more


Khi giấc mơ tan vỡ: 'Cuộc tàn sát' PDF In
Kinh tế - Chính trị

'Hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ đang chết dần - và không ai theo dõi cuộc tàn sát', phóng viên Madeleine Ngo đặt tựa đề cho một bài báo trên Bloomberg.

Read more


Trang 2 của 23

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)