Tháng 9 2020

Thứ sáu 25 Tháng 9 2020

Quan hệ liên Triều trắc trở vì vụ bắn chết công dân PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc đã phản đối mạnh mẽ việc một quan chức thuộc Bộ Hải dương và Nghề cá bị Triều Tiên bắn chết. Họ coi sự việc này giống như một “vụ hành quyết” và cho rằng sự việc này sẽ làm trầm trọng thêm mối quan hệ liên Triều vốn đã bị đình trệ.

Read more


Trái cây Việt Nam lại rộng đường sang Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Chuyên gia của Mỹ đã tới Việt Nam, sau khi cách ly theo quy định, bắt đầu làm việc tại Công ty chiếu xạ Sơn Sơn. Dự kiến lượng trái cây xuất khẩu đi Mỹ năm nay vẫn sẽ đạt mức tương đương hoặc có thể cao hơn so với năm 2019.

Read more


Ucraina đã tăng số lượng xét nghiệm PCR hàng ngày lên 150 lần so với hồi tháng tư PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin Liga, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, việc triển khai xét nghiệm nCoV-2 tại Ucraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch của Bộ và mục tiêu là phải đạt mức 50 nghìn ca xét nghiệm PCR mỗi ngày trong thời gian tới.

Xetnghiem 11

Bộ... Read more


'Mùa Đông COVID-19' khắc nghiệt của châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra báo động rằng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn so với mức đỉnh tháng 3 ở một số quốc gia thành viên, khi các chính phủ ở châu Âu và bên ngoài áp dụng nhiều biện pháp hạn chế mạnh mẽ.

Read more


Thế giới hậu Covid-19: Hoặc cùng vì mục đích chung, hoặc bị nghiền nát bởi sự chia rẽ và hỗn loạn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 24/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới thực hiện quản trị toàn cầu thời hậu đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 dựa trên sự đoàn kết và chủ nghĩa đa phương.

Read more


Vì đâu lưỡng đảng Mỹ ‘sứt đầu mẻ trán’ để bầu Thẩm phán tối cao mới? PDF In
Thời sự quốc tế

Việc bầu Thẩm phán Tòa án tối cao đang trở thành ‘chiến trường’ mới giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ nhằm tìm lợi thế trước thềm bầu cử Tổng thống tháng 11 tới.

Mọi chuyện bắt đầu khi ngày 18/9, nữ Thẩm... Read more


Tổng thống Zelensky: Ucraina đã bước vào làn sóng dịch thứ hai PDF In
Tin Ukraina

Tại cuộc họp báo trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Slovakia, hôm 24/9, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, tại Ucraina đang có làn sóng dịch thứ hai. Minh chứng là số lượng các ca nhiễm Covid-19 đang tăng từng ngày trong thời gian gần đây.

Ze Thongdiep 27032020

Tổng... Read more


Ucraina sáng 25/9: Thêm 3.565 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Cov 27620

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 25/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.565 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 70 bệnh nhân tử vong và 1.675 người khỏi bệnh.

Read moreThứ năm 24 Tháng 9 2020

Sẽ sử dụng một phần Bệnh viện tỉnh Kharkiv để phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, chính quyền đang có kế hoạch sử dụng tòa nhà của Khoa mắt Bệnh viện tỉnh để tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Benhvien 26820
Ảnh minh họa

Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv cho biết, tòa nhà... Read more


Xúc động trước hình ảnh làng quê Việt Nam thân thương qua những bức tranh vẽ tay PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Gần đây, mạng xã hội đã chia sẻ tích cực những bức tranh vẽ lại hình ảnh làng quê thân thương với nhiều ký ức xa xưa của họa sĩ trẻ Trần Nguyên.

Read more


Trang 6 của 23

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)