Tháng 9 2021

Thứ năm 23 Tháng 9 2021

Dự báo: Làn sóng dịch thứ tư sẽ suy giảm vào đầu tháng 12 PDF In
Tin Ukraina

Trong khoảng 30 ngày tới, mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Ucraina có thể lên đến 15-18 nghìn ca mỗi ngày. Tốc độ lây lan của làn sóng dịch mới có thể diễn ra nhanh hơn, nhưng trong khoảng thời gian ngắn hơn so với hồi mùa thu năm ngoái.

Trên đây là dự báo của các nhà khoa học từ Đại học Bách khoa Quốc gia Kyiv mang tên Sikorsky, phối hợp với Viện Dịch tễ và Bệnh truyền nhiễm mang tên Gromashevsky, mới được... Read more


Nhanh chóng khôi phục hoạt động của ngành du lịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Diễn dàn “Tác động của đại dịch COVID-19 - Hành động quyết liệt của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch” đã diễn ra ngày 22/9 tại Hà Nội, được phát trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội YouTube.

Read more


Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nhà khoa học Oxford hàng đầu góp phần chế tạo vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho rằng virus SARS-CoV-2 khó biến thành biến thể nguy hiểm hơn nữa vì không còn nhiều chỗ để lây lan.

Read more


Ngày 23/9: Giảm 2.060 ca Covid-19 so với hôm qua; Bình Dương giảm hơn 1.000 ca; TP. Hồ Chí Minh vẫn 5.052 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch Covid-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc Covid-19, TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.

Read more


Cả nước Ucraina chuyển sang vùng Vàng PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 23/9/2021, trên toàn lãnh thổ Ucraina đã bắt đầu áp dụng quy chế chống dịch theo mức nguy hiểm được quy định cho vùng Vàng. Thông báo được niêm yết trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ Ucraina.

Khautrang 191220

Quy chế vùng Vàng được áp dụng từ 0h00 ngày... Read more


Ucraina sáng 23/9: Tăng 7.866 ca nhiễm mới Covid-19, 123 trường hợp tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 23921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 23/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.866 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 123 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.305 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.070 bệnh... Read moreThứ tư 22 Tháng 9 2021

Hội đồng Bảo an: Nga ủng hộ Thượng đỉnh 5 thành viên thường trực, Tổng thống Pháp bác tin đồn sốc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 21/9, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia cho rằng, ý tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Mỹ là phù hợp.

Read more


Trợ lý hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bị mưu sát PDF In
Thời sự quốc tế

Chiếc xe chở ông Sergei Shefir - Trợ lý hàng đầu của Tổng thống Ukraine - đã bị trúng hơn 10 phát đạn ở ngoại ô thủ đô Kiev. Ông Shefir may mắn không bị thương, song lái xe bị thương nặng.

Read more


Trung Quốc cam kết không xây thêm nhà máy nhiệt điện ở nước ngoài PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ không xây dựng các dự án nhiệt điện mới ở nước ngoài trong nỗ lực góp phần chống biến đổi khí hậu.

Read more


Hơn 6 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/9, hãng tin AFP của Pháp dẫn các nguồn tin chính thức biết tính đến 16h30 cùng ngày, trên toàn thế giới đã có hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân.

Read more


Trang 6 của 25

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)