Thứ năm, 03 Tháng 1 2013

Thứ sáu 04 Tháng 1 2013

Iran tố Phương Tây tác động vào bầu cử tổng thống PDF In
Thời sự quốc tế

 


(Nguồn: crethiplethi.com)

Theo hãng tin nhà nước Iran (IRNA), người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này Ramin Mehmanparast vừa lên tiếng tố cáo Phương Tây đang tìm mọi cách tác động đến cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Iran.

Ông Mehmanparast được IRNA dẫn lời nói: "Phương Tây đang cố gây ra cuộc khủng hoảng ở Iran trước thềm bầu cử bằng cách... Read more


Đối đầu Trung Quốc - Philippines quyết liệt hơn PDF In
Thời sự quốc tế

 Năm 2012 chứng kiến cuộc đối đầu quyết liệt giữa Trung Quốc và Philippines ở Biển Đông vì tranh chấp lãnh thổ. Trong cuộc đối đầu này, Manila cho thấy, họ quyết không nhân nhượng trước nước láng giềng lớn hơn.

Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Philippines và Trung Quốc được châm ngòi từ một cuộc va chạm tàu thuyền hai nước ở khu vực... Read more


Trung Quốc đưa tàu chiến mạnh nhất ra Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

 


Hải quân Trung Quốc (Ảnh chỉ mang tính tham khảo)

Trong một bước đi chắc chắn khiến cho tình hình ở Biển Đông thêm phức tạp, Trung Quốc đưa tàu chiến mới và mạnh nhất của họ là Liễu Châu loại 054A ra vùng biển này.

Theo tờ China Times của Đài Loan (Trung Quốc), chiến hạm trên, được phiên chế vào hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốc, trở... Read moreThứ năm 03 Tháng 1 2013

Khí hậu Ucraina 2013: Mùa xuân đến muộn và mùa hè sẽ nóng đến 41oC PDF In
Tin Ukraina

 

Báo “Segodnya” đã chuẩn bị dự báo thời tiết cho cả năm tới. Dự báo cho biết thời tiết năm 2013 nhìn chung sẽ rất nóng, khả năng có lũ lụt.

Vào dịp lễ Giáng sinh (6, 7 và 8 tháng một) tại các tỉnh miền Tây và miền Đông sẽ có tuyết rơi, còn ở Kiev và miền Nam sẽ khô ráo. “Ban đêm vào những ngày này tại thủ đô và các tỉnh phía Bắc nhiệt độ sẽ là 10-15 độ... Read more


EU có thể đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Ucraina từ nay cho đến tháng ba PDF In
Tin Ukraina

 

Đại sứ Ucraina tại Liên minh châu Âu Konstantin Eliseev cho biết, Nghị viện châu Âu có thể phê chuẩn Hiệp ước tạo thuận lợi trong cấp thị thực cho công dân Ucraina không muộn hơn tháng 3 năm 2013.

Ông Eliseev nói, Nghị viện châu Âu đã lập lịch trình, cũng như "soạn thảo kế hoạch hành động nhằm bảo đảm việc phê chuẩn tài liệu không muộn hơn tháng ba năm nay".

"Một... Read more


Quy định mới về thủ tục đăng ký phương tiện giao thông bắt đầu có hiệu lực thi hành PDF In
Tin Ukraina

 

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2013, quy định mới về thủ tục đăng ký phương tiện giao thông đường bộ tại Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, bãi bỏ khoản đóng góp bắt buộc 3% vào Quỹ bảo hiểm hưu trí khi đăng ký lại xe ô tô và xe máy, nhưng lại áp dụng một khoản lệ phí tương tự, từ 3% đến 5%, khi đăng ký lần đầu tiên phương tiện giao thông.

Theo... Read more


Quy định mới về thủ tục đăng ký phương tiện giao thông bắt đầu có hiệu lực thi hành PDF In
Luật Ukraina

 

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2013, quy định mới về thủ tục đăng ký phương tiện giao thông đường bộ tại Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, bãi bỏ khoản đóng góp bắt buộc 3% vào Quỹ bảo hiểm hưu trí khi đăng ký lại xe ô tô và xe máy, nhưng lại áp dụng một khoản lệ phí tương tự, từ 3% đến 5%, khi đăng ký lần đầu tiên phương tiện giao thông.

Theo... Read more


Thủ tướng Azarov: Ucraina sẽ tập trung phát triển giao thông cao tốc trong năm 2013 PDF In
Tin Ukraina

 

Trong năm 2013, Ucraina cần phải đẩy nhanh việc phát triển ngành giao thông. Thủ tướng Nhikolai Azarov tuyên bố trong khi phát biểu khai mạc phiên họp đầu tiên của Chính phủ Ucraina, sáng 03/01/2013.

“Trong năm 2013 Ucraina cần làm rất nhiều việc để đẩy mạnh phát triển ngành giao thông, nâng cao chất lượng và hiệu quả vận tải hành khách và hàng hóa”, - ông nói.

Theo lời... Read more


NBU sẽ tiếp tục sử dụng dự trữ ngoại tệ để kiềm giữ tỷ giá đồng grivna trong quý I PDF In
Tin Ukraina

 

Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) ngày 21/12/2012 đã ban hành nghị định thư số №561, về các hình thức tham gia thị trường ngoại tệ liên ngân hàng trong quý I năm 2013.

Nội dung nghị định thư cho biết NBU có kế hoạch can thiệp vào thị trường ngoại tệ theo tỷ giá thống nhất, nhằm xoa dịu các chấn động đáng kể về tỷ giá, “căn cứ vào tình hình thị trường ngoại tệ tại... Read more


Bắt đầu áp dụng thuế bất động sản từ ngày 1/1/2013 PDF In
Tin Ukraina

 

Điều 265 Bộ luật Thuế Ucraina, quy định về việc áp thuế bất động sản, đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2013.

“Đối với các căn hộ có diện tích phòng ở không vượt quá 240 mét vuông, và nhà xây riêng biệt có diện tích phòng ở không vượt quá 500 mét vuông, thuế suất được áp dụng không quá 1% mức lương lao động tối thiểu… Đối... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)