Thứ hai, 07 Tháng 1 2013
Chính quyền Ucraina sẽ theo dõi thu nhập của người dân trên Facebook PDF In
Tin Ukraina

 

Bộ thu nhập và lệ phí Ucraina đang nghiên cứu khả năng xác định thu nhập thực tế của người dân qua mạng xã hội Facebook.

Thông tin do Bộ trưởng Bộ thu nhập và lệ phí Ucraina Aleksandr Klimenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí “Expert”.

Theo lời Bộ trưởng, sáng kiến về việc đưa vào sử dụng hệ thống báo cáo thu nhập chung đã được đưa vào kế... Read more


Ucraina cấm bán thuốc y tế tại các kios PDF In
Luật Ukraina

 

Các kios bán thuốc y tế thường xuyên vi phạm quy định bảo quản thuốc và không đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ cần thiết.

Kể từ nay, thuốc y tế sẽ chỉ được bán tại các hiệu thuốc. Từ ngày 29/12/2012, những quy định pháp lý cho phép các chủ thể kinh doanh được phép bán lẻ thuốc y tế tại các kios đã hết hiệu lực thi hành. Phòng báo chí Cơ quan nhà nước... Read more


Đội Làng Thời Đại giành cúp vô địch Giải bóng đá mùa đông 2012-2013 sau loạt “đấu súng” nghẹt thở PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Chiều ngày 06/01/2013 đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá mùa đông 2012-2013 dành cho đoàn viên, ngay sau trận đấu đã diễn ra lễ trao giải và bế mạc, kết thúc 5 ngày thi đấu sôi nổi. Giải bóng đá mùa đông 2012-2013 dành cho đoàn viên chính thức khép lại tại đây.

Do trận tranh giải ba đã bị hủy theo nguyện vọng của hai đội Búa Liềm và Liên quân Garibaldi+61V, nên trận chung kết được tổ chức vào lúc 15h00’. Ngay từ rất sớm, nhiều cổ động viên của... Read more


Phạm Ngân: Em có về PDF In
Sáng tác cộng đồng

 

Em có về đong nỗi nhớ trên môi

Cho câu chữ run run theo nhịp thở

Mấy độ xuân. Kiếp hoa bao lần nở?

Bi Huệ thầm nâng đỡ cánh hoa rơi


Em có về bêm thềm nắng rong chơi

Ngây thơ nép bên đóa hồng tỷ muội

Đã tàn thu. Khúc khích len nụ mới

Vượt lạnh lùng dũng mãnh đón xuân sang

... Read more

Ucraina lần đầu tiên có giảm phát trong vòng 10 năm PDF In
Tin Ukraina

 

Ủy ban thống kê quốc gia Ucraina ghi nhận chỉ số lạm phát tháng 12 năm 2012 ở mức 0,2% so với tháng 11. Như vậy, trong cả năm 2012, giá cả tiêu dùng ở Ucraina đã giảm 0,2% so với năm 2011.

Nếu so sánh theo tháng, giá cả trong tháng 12/2012 đã giảm 0,2% so với tháng 12/2011.

Về các mặt hàng cụ thể, giá thực phẩm và đồ uống không cồn trong tháng 12/2012 tăng 0,1%. Quần... Read more


Bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu điện thoại qua đường biển PDF In
Luật Việt Nam

 

Sau khi Tổng cục hải quan, quy định các mặt hàng điện thoại di động, mỹ phẩm và rượu chỉ được phép nhập khẩu tại 3 cảng biển quốc tế lớn là Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM chính thức bị gỡ bỏ.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 301 bãi bỏ Thông báo số 197 về việc chỉ được nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động qua đường biển nhằm cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Thông báo này có hiệu lực từ... Read more


Điểm chơi điện tử gần trường học bị phạt tới 20 triệu đồng PDF In
Luật Việt Nam

 

Những điểm hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 08-22h hàng ngày cũng có thể bị phạt lên tới 20 triệu đồng...

Các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nằm trong phạm vi bán kính của các trường tiểu học, THCS, THPT dưới 200m có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Mức phạt này cũng áp dụng cho những điểm hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 08-22h hàng ngày; các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nhưng không... Read more


Tỷ phú gốc Việt trên đất Lào PDF In
Người Việt bốn phương

 

Nhiều năm qua, các doanh nhân Việt kinh doanh trên đất Lào đã có nhiều thành công. Họ xây dựng nên những tập đoàn kinh tế lớn. Trong số ấy không thể không nhắc tới Công ty sắt thép Khăm Hùng Xay Cha Lơn, mà chủ nhân là người đàn ông gốc Việt có tên Phạm Văn Hùng.


Anh Khăm Hùng Xay Cha Lơn

Khăm Hùng Xay Cha Lơn là tên gọi một nhà máy sản... Read more


Trẻ em gốc Việt ở Đài Loan bán dâu gây quỹ từ thiện PDF In
Người Việt bốn phương

 

Hơn 20 trẻ em ở Đài Loan cùng nhau bán những quả dâu do chính các bà mẹ người Việt của mình trồng ra để gây quỹ giúp đỡ trẻ em ở quê ngoại.


Học sinh Đài Loan và các người mẹ gốc Việt cùng bán dâu
gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam. Ảnh: Focus Taiwan

Các học sinh của trường tiểu học Wujung, huyện Miaoli, nơi nổi tiếng với đặc sản... Read more


Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Quảng Ngãi PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi đã cấp phép cho 289 dự án vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Dung Quất với tổng vốn đăng ký đầu tư là 177.500 tỷ đồng, trong đó có 22 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư 3,9 tỷ USD.


Toàn cảnh buổi hội thảo xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào Quảng Ngãi

Theo nhận định của... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)