Chủ nhật, 13 Tháng 1 2013
Nhật Bản điều 12 tàu chiến đáp trả Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 Nhật Bản đã quyết định thành lập một đơn vị đặc nhiệm bảo vệ bờ biển hùng hậu gồm 12 tàu hải quân và 400 binh lính để bảo vệ quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông, sẵn sàng đáp trả sự hiện diện thường xuyên của tàu thuyền Trung Quốc ở đây.

Lực lượng đặc nhiệm trên sẽ được giao nhiệm vụ thường xuyên thực... Read more


Pháp thắt chặt an ninh trong nước sau đợt không kích ở Mali PDF In
Thời sự quốc tế

 

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã yêu cầu thắt chặt an ninh ở các tòa nhà công cộng và mạng lưới giao thông sau khi quân đội nước này mở các đợt tấn công ở châu Phi.


Máy báy Mirage 3000 của Pháp
tham gia vào hoạt động quân sự tại Mali.

Lệnh của ông Hollande được đưa ra nhằm đối phó với nguy cơ chiến binh Hồi giáo có thể tấn công vào... Read more


Quân đội Afghanistan sẽ tự đảm bảo an ninh của đất nước PDF In
Thời sự quốc tế

 

Mỹ và Afghanistan đã nhất trí rằng lực lượng người Afghanistan sẽ đảm nhiệm vai trò chính trong việc đảm bảo an ninh của nước mình, bắt đầu từ mùa xuân năm nay. Quân đội Mỹ sẽ chuyển sang vai trò hỗ trợ trong vấn đề này.


Hai tổng thống Barack Obama và Hamid Karzai
tham dự cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng hôm 11/1

Tổng thống Mỹ Barack... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)