Thứ hai, 14 Tháng 1 2013
Chế độ miễn thị thực giữa Ucraina và EU có thể được thông qua vào ngày 25 tháng 2 PDF In
Tin Ukraina

 

Đại biểu Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Petr Porosenko cho rằng Ucraina có thể ký thỏa thuận về kết thúc giai đoạn I chế độ miễn thị thực với Liên minh châu Âu tại Hội nghị thượng đỉnh Ucraina-EU, ngày 25/2/2013.


Đại biểu QH, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina P. Porosenko

“Ngày 25 tháng 2, sau không đầy một tháng rưỡi nữa, Ucraina cần... Read more


Làm thế nào để lấy lại tiền vé máy bay “Aerosvit”? - lời khuyên của luật gia PDF In
Tin Ukraina

 

Ở thời điểm hiện nay chưa có các cơ sở pháp lý để gọi hãng hàng không Ucraina “Aerosvit” là một doanh nghiệp đã phá sản, vì vậy việc trả lại vé máy bay phải được thực hiện theo thông lệ, Công ty tư vấn luật “Alekseev, Boyarchuk & Ko” cho biết.

Cụ thể, luật sư Egor Stokalov thuộc công ty này nhắc nhở hành khách rằng có hai hình thức trả vé máy bay: tự nguyện... Read more


Chiến đấu cơ Syria gầm rú trên bầu trời thủ đô PDF In
Thời sự quốc tế

 Một loạt chiến đấu cơ của quân đội Syria hôm qua (13/1) đã oanh tạc dữ dội các khu vực ở ngoại ô thủ đô Damascus trong một chiến dịch nhằm đánh bật phe nổi dậy ra khỏi những khu vực chiến lược xung quanh thành trì chính của Tổng thống Bashar al-Assad này. Trong khi đó, các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ và phe nổi dậy cũng bùng lên tại... Read more


Mali tổng động viên trấn áp phiến quân Hồi giáo PDF In
Thời sự quốc tế

 

Với sự ủng hộ về lực lượng của cộng đồng quốc tế, Tổng thống lâm thời Mali, Dioncounda Traoré ngày 12/1 đã ban bố lệnh tổng động viên để đối phó với phiến quân Hồi giáo đang kiểm soát miền Bắc sau khi lực lượng này mở rộng các chiến dịch “hướng Nam” đầy tham vọng.


Binh sĩ Pháp lên đường đến Mali ngày 11/1.
Ảnh: AFP/ TTXVN

... Read more

Tranh chấp Trung - Nhật leo thang nhanh chóng PDF In
Thời sự quốc tế

 Trong bài viết được đăng tải hôm 10/1, thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc tuyên bố nếu Nhật bắn cảnh cáo máy bay của Trung Quốc đi vào vùng đảo tranh chấp, đó sẽ bị xem như hành động khơi mào chiến tranh.

Dẫn nguồn tin của báo giới Nhật, tờ báo này cho rằng hiện Tokyo đang cân nhắc việc cho phép các chiến đấu cơ của lực lượng phòng... Read more


Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Bảo vệ môi trường PDF In
Luật Việt Nam

 

Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 có 15 chương, 136 điều (so với Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 1993 tăng 8 chương, 79 điều). Để đáp ứng tình hình hiện nay, việc nghiên cứu, đánh giá hiệu quả Luật BVMT 2005 và đề xuất những vấn đề cơ bản cần quy định tại Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) là hết sức cần thiết…


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ... Read more


Sẽ có ban kiểm soát trong tập đoàn kinh tế Nhà nước PDF In
Luật Việt Nam

 

Một điểm đáng lưu ý trong Dự thảo nghị định về tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra lấy ý kiến là thành lập ban kiểm soát trong các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. Ban kiểm soát có nhiều quyền hạn nhưng được yêu cầu trung thành với lợi ích của công ty mẹ và chủ sở hữu Nhà nước.


Giám sát hoạt... Read more


Tạo cơ hội cho phụ nữ dễ dàng tiếp cận với pháp luật PDF In
Luật Việt Nam

 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa vừa đồng chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp (CTPH) số 14/2002/CTPH-TP-PN về phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), trợ giúp pháp lý (TGPL) cho phụ nữ diễn ra tại Hà Nội.


Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát... Read more


Cứu 17 phụ nữ Việt bị bán tại Trung Quốc PDF In
Người Việt bốn phương

 

Cảnh sát Trung Quốc trong một đợt truy quét tệ buôn người trên phạm vi toàn quốc mới phá một đường dây buôn bán phụ nữ, bắt 50 nghi phạm và giải cứu 17 phụ nữ người Việt.


Những nạn nhân trong một vụ buôn người. Ảnh minh họa

Tờ Lanzhou Morning Post, có trụ sở tại tỉnh Cam Túc ngày 7/1 đưa tin, những phụ nữ bị bắt cóc... Read more


Người Việt mưu sinh trên đất Lào PDF In
Người Việt bốn phương

 


Người Việt trên đất Lào

Người Việt tại Lào chủ yếu sinh sống tại các tỉnh, thành phố lớn như Vientiane, Savannakhet, Thakhek, Champasak…

Người Việt tại Lào nằm trong 3 nhóm chủ yếu là công chức, kinh doanh, buôn bán nhỏ và xây dựng.

Trong những năm qua, Đảng và nhà nước Lào luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho cộng đồng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)