Chủ nhật, 20 Tháng 1 2013

Thứ hai 21 Tháng 1 2013

Thực trạng thất nghiệp tại Ucraina: 11 người tranh 1 chỗ làm PDF In
Tin Ukraina

 

Tỷ lệ người tìm việc so với số lượng công việc cần người tại Ucraina trong tháng 12 năm 2012 là xấp xỉ 11/1 (108 người cho 10 công việc). Cơ quan thống kê quốc gia Ucraina cho biết.

Đây là con số cao nhất trong năm 2012. Con số thấp nhất được ghi nhận trong tháng 8 - 5/1.

Theo báo cáo của Cơ quan thống kê, tổng số việc làm do các cơ quan tổ chức đăng ký tìm người... Read more


Phe đối lập đòi thành lập ủy ban điều tra vụ ám sát đại biểu Quốc hội Evgheni Sherban PDF In
Tin Ukraina

 

Phe đối lập có ý định yêu cầu thành lập ủy ban điều tra của Quốc hội về vụ ám sát đại biểu Quốc hội Evgheni Sherban (năm 1996) và những chính trị gia tên tuổi khác. Quyết định được thông qua tại phiên họp Hội đồng chính trị đảng Batkivshina hôm thứ bảy, 19/1/2013.

Trong tuần này, phe đối lập cũng tổ chức thu thập chữ ký để tổ chức kỳ họp bất thường... Read more


Tại Ucraina ngày càng nhiều những vụ cướp “như phim Mỹ” PDF In
Tin Ukraina

 

Cách đây mấy ngày, tại thành phố Alushta (Crưm), đã xảy ra một vụ cướp táo tợn giữa ban ngày. Thủ phạm là một thanh niên 19 tuổi, đã tấn công vào một cửa hàng thực phẩm với súng lục cầm tay và tất chân trùm đầu, lấy đi từ quầy tính tiền… 700 grivna! Không may cho tên cướp này, nữ nhân viên bán hàng đã kịp thời bấm nút báo động và hắn đã bị công an tóm gọn... Read moreChủ nhật 20 Tháng 1 2013

Phương Dung: Về với hội Lim PDF In
Sáng tác cộng đồng

 

 

Mong một lần

Về với hội Lim

"Canh hát trao duyên"

Thắm tình quê Mẹ

Nón đứng che nghiêng

Nét duyên Quan Họ

Ấm áp, mặn mà

Lúa đến thì trổ bông.


Mong một lần

Về với hội Lim

Liền chị, liền anh

... Read more

Điểm mới của thuế thu nhập cá nhân PDF In
Luật Việt Nam

 

Từ ngày 1/7/2013, thu nhập hơn 108 triệu đồng/năm mới đóng thuế thu nhập cá nhân


Từ nay đến hết ngày 30/6, cơ quan thuế
sẽ thực hiện tính thuế TNCN theo luật hiện hành

Được biết, Bộ Tài chính cũng vừa hoàn tất dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Thuế TNCN để lấy ý kiến các bộ, ngành, đơn vị liên quan.

Thay đổi... Read more


Chuyển nhượng nhà đất phải nộp thuế thu nhập cá nhân? PDF In
Luật Việt Nam

 

Theo Điểm a Khoản 1 Điều 14 Luật thuế TNCN, Khoản 2 Điều 18 Nghị định 100/2008/NĐ-CP thì giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất là giá thực tế ghi trên hợp đồng chuyển nhượng tại thời điểm chuyển nhượng.

Hỏi: Tháng 6 năm 2012 tôi mua nhà đất hết 1,6 tỉ đồng, nay tôi rất cần tiền nên bán lại nhà đất nói trên với giá chỉ 1,4 tỉ đồng, như thế tôi bị lỗ 4 trăm triệu đồng. Tuy nhiên có người cho rằng khi chuyển nhượng tôi vẫn phải nộp thuế... Read more


Hiểu đúng quy định CSGT đeo thẻ xanh có quyền dừng phương tiện PDF In
Luật Việt Nam

 

Đại tá Trần Thế Quân, phó vụ trưởng vụ Pháp chế (bộ Công an) khẳng định: Chỉ lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đủ điều kiện mới được cấp “thẻ xanh” để dừng phương tiện, đến khi chiến sĩ đó chuyển nhiệm vụ khác, không phải để tuần tra kiểm soát nữa thì sẽ bị thu hồi thẻ này.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Trần Thế Quân xung quanh quy định “chỉ những cảnh sát giao thông mang biển hiệu... Read more


Du học sinh tại Nhật Bản sẵn sàng đón Tết PDF In
Người Việt bốn phương

 

Khi mà người Nhật đã chào năm mới cổ truyền theo dương lịch như nhiều nước phương Tây thì những bạn trẻ Việt Nam đang náo nức cho một cái Tết Việt thực sự đang về.

Vào ngày 20/1 tới, Tết của người Việt trẻ trên đất Nhật – Đại hội và Tết VYSA 2013 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo. Hội trường lớn của Đại học Hollywoodsẽ đón hàng trăm bạn trẻ là thanh niên, sinh viên từ nhiều nơi trên... Read more


ĐSQ Việt Nam ở Malaysia tổ chức Hội chợ Xuân PDF In
Người Việt bốn phương

 


Khách tham quan thích thú với món nem.
(Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)

Ngày 18/1, tại siêu thị Hock Choon ở thủ đô Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức "Hội chợ Xuân 2013" nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giới thiệu các sản phẩm truyền thống độc đáo của dân tộc như đồ thủ công mỹ nghệ, thực phẩm...

... Read more

Người Việt tại Pháp nhớ lại thời ký Hiệp định Paris PDF In
Người Việt bốn phương

 


Bác Bùi Thanh Tùng. (Ảnh: Phân xã Paris/Vietnam+)

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973-27/1/2013), phóng viên TTXVN tại Pháp đã có cuộc gặp gỡ với một số Việt kiều là nhân chứng đã từng sống, chứng kiến và tham gia tích cực các hoạt động ủng hộ đoàn đại biểu Việt... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)