Thứ tư, 23 Tháng 1 2013

Thứ năm 24 Tháng 1 2013

Thủ tướng Azarov đề xuất tăng giá khí đốt đối với người giàu PDF In
Tin Ukraina

 

Giá bán khí đốt ở Ucraina có thể chỉ tăng đối với tầng lớp giàu, Thủ tướng Nhikolai Azarov nêu ý kiến tại cuộc họp Chính phủ hôm thứ tư, 23-1-2013.

Hãng thông tấn UNIAN đưa tin, Thủ tướng đã nói: "Người dân của chúng ta sẽ chỉ phải trả một mức tiền hợp lý, vừa sức, phù hợp với thu nhập của họ. Còn việc Chính phủ chuyển một phần gánh nặng ngân sách... Read moreThứ tư 23 Tháng 1 2013

Tổng thống Yanukovich tin tưởng Ucraina “miễn dịch” khủng hoảng kinh tế PDF In
Tin Ukraina

 

Tại Ucraina đang hình thành các cơ sở phát triển kinh tế, chính trị và nhân đạo dựa trên các nguyên tắc hiện đại. Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich tuyên bố.

Trong lời phát biểu của mình tại Lễ kỷ niệm trọng thể Ngày Tự do và Đoàn kết dân tộc Ucraina, Tổng thống Yanukovich nhấn mạnh, một phần đáng kể trong chương trình cải cách là cải cách kinh tế.

Trang... Read more


Vụ ám sát đại biểu Quốc hội Evgheni Sherban có thể chấm dứt sự nghiệp chính trị của bà Timosenko PDF In
Tin Ukraina

 

Hồ sơ điều tra tội tổ chức ám sát đại biểu Quốc hội - doanh nhân Ucraina Evgheni Sherban, có thể sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của cựu Thủ tướng Yulia Timosenko. Đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Các khu vực Vladimir Oleynik nhận xét.

Như tin đã đưa, cách đây không lâu Viện trưởng Tổng viện công tố Ucraina Victor Pshonka đã thông báo kết thúc quá trình... Read more


“Aerosvit” bị bắt giữ tài khoản trong ngân hàng PDF In
Tin Ukraina

 

Ngày 22/1/2013, tất cả các tài khoản của hãng hàng không “Aerosvit” trong các ngân hàng Ucraina đã bị bắt giữ theo lệnh của Cơ quan thi hành án Sở tư pháp tỉnh Kiev. Hãng tuyên bố đây là hành động bất hợp pháp của chính quyền.

Hãng thông tấn Interfax-Ucraina, dẫn lời tuyên bố của “Aerosvit”, đưa tin: “Quyết định này đã phong tỏa toàn bộ hoạt động thanh toán, bao gồm cả việc trả lương nhân viên và hoàn tiền vé chưa sử dụng của hành khách. Hình thành... Read more


Thủ tướng Azarov hứa công bố chương trình phát triển kinh tế trước ngày 10 tháng hai PDF In
Tin Ukraina

 

Chính phủ Ucraina dự định phê duyệt lần cuối cùng chương trình quốc gia tăng tốc phát triển kinh tế năm 2013-2014 trong tuần đầu tiên của tháng hai. Thủ tướng Nhikolai Azarov tuyên bố tại buổi thảo luận dự thảo chương trình tại Kiev hôm thứ ba.

"Chương trình phải có những định hướng ưu tiên, nhưng không phải 30, 20 thứ, bởi vì chúng ta không có đủ nguồn lực tài... Read more


Điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố PDF In
Luật Việt Nam

 

Để được kinh doanh thức ăn đường phố, yêu cầu đầu tiên là phải bố trí kinh doanh ở khu vực công cộng (bến xe, bến tàu, nhà ga, khu du lịch, khu lễ hội, khu triển lãm), hè đường phố; nơi bày bán thực phẩm cách biệt các nguồn ô nhiễm; bảo đảm sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường xung quanh...

Hỏi: Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều quầy hàng kinh doanh thức ăn đường phố. Đề nghị quý báo cho biết pháp luật hiện hành có quy định gì... Read more


Thanh tra hoạt động công chứng trên toàn quốc PDF In
Luật Việt Nam

 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, theo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội thì năm 2013-2014 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật Chứng thực để tách bạch rõ hai việc này.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, việc thanh tra sẽ tiến hành trong năm 2013, nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của công chứng viên, đồng thời giảm đến mức thấp nhất những biểu hiện không lành mạnh trong hoạt động đang được đẩy mạnh xã hội... Read more


Gặp mặt lưu học sinh và sinh viên Việt Nam tại Đức PDF In
Người Việt bốn phương

 


Đại sứ và đại diện lưu học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm.
(Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Nhân dịp Xuân Quý Tỵ, ngày 20/1, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã có buổi gặp mặt thân mật với đại diện lưu học sinh, sinh viên Việt Nam đang nghiên cứu, học tập tại Đức.

... Read more

“Cặp đôi hoàn hảo” ở Thung lũng Silicon PDF In
Người Việt bốn phương

 

Giữa Thung lũng Silicon, anh nổi tiếng với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại và tiện lợi, trong khi cô là một thủ khoa xinh đẹp, dịu dàng mà quyết đoán.

Trung tâm bồi dưỡng người nhập cư (ILC) của Mỹ trong một ấn phẩm năm 2007 ghi nhận Sonny Vu là một trong những người nhập cư có đóng góp lớn cho ngành công nghệ sinh học ở bang Massachusetts và vùng New England phía đông bắc nước này. Đây là nơi tập trung nhiều đại học hàng đầu của Mỹ và quy... Read more


FDI dần hướng vào công nghệ cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Hình minh họa. (Nguồn Internet).

Chính phủ đã nhận thức rõ áp lực hiện tại và sẽ thay đổi chính sách đầu tư theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao khi đầu tư vào Việt Nam.

Thực tế ngay trong năm 2012, nhiều tuyên bố, quyết định thay đổi chính sách của Chính phủ liên quan đến... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)