Thứ năm, 31 Tháng 1 2013
Đoàn học sinh và giáo viên các trường PTTH Ucraina sang thăm Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Thông qua và nhờ sự giúp đỡ của ĐSQ Việt Nam tại Ucraina, Đoàn của các học sinh và giáo viên một số trường PTTH Ucraina đã sang thăm Việt Nam từ ngày 22/01 đến 03/02/2013, theo lời mời của Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina. Toàn bộ chi phí cho chuyến thăm do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro, Tập đoàn Vingroup và Sun Group tài trợ. Đoàn cũng nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam và Quảng Ninh,... Read more


Đề xuất khôi phục án tử hình ở Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 

Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Ucraina Igor Kaletnik và hai đại biểu thuộc Đảng Cộng sản Ucraina Igor Alekseev và Petr Simonenko kiến ​​nghị với Quốc hội phục hồi mức án tử hình. Điều này được nêu trong dự luật số 2128, đăng ký tại Quốc hội vào ngày 30 tháng 1.

Tuy nhiên toàn văn dự thảo chưa xuất hiện trên trang web chính thức của Quốc hội Ucraina. Bản thân... Read more


Kiev không công nhận nợ trước “Gazprom” PDF In
Tin Ukraina

 

Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Leonid Kozhara tuyên bố Kiev không công nhận 7 tỷ USD mà "Gazprom" đòi nước này nộp phạt do mua không đủ lượng khí đốt trong năm 2012 theo hợp đồng đã ký. "Theo tôi hiểu, khi tôi còn đang trên đường, Chính phủ Ucraina đã không chấp nhận 7 tỷ USD là nợ chính thức của Ucraina", - ông nói tại Brussels trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Ucraina.

Nhân việc này, Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng bất kỳ vấn đề nào giữa hai... Read more


Phe đối lập thu thập chữ ký để cách chức Chủ tịch Quốc hội và Viện trưởng Tổng viện công tố PDF In
Tin Ukraina

 

Các đại biểu phe đối lập tại Quốc hội Ucraina đang thu thập chữ ký để cách chức Viện trưởng Tổng viện công tố Victor Pshonka và Chủ tịch Quốc hội Vladimir Rybak.

Các đại biểu ký tên vào tờ trình ngay sau khi đăng ký. "Có hai danh sách để cách chức ông Rybak và Pshonka", - đại biểu Batkivshina Arsen Avakov cho biết.

Nếu tài liệu thu thập được 150 chữ ký,... Read more


Sức lan tỏa của võ cổ truyền Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Võ thuật cổ truyền Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Các môn phái có thể có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhưng đều có quá trình phát triển lâu dài ở Việt Nam và có cùng một lý tưởng là nghiên cứu, lưu giữ và truyền bá sáng tạo các thế võ, cũng như đề cao rèn luyện đạo đức về Nhân - Nghĩa- Lễ - Trí - Tín.

Hơn ba mươi năm trước, tại đất nước Ucraina xinh đẹp và thanh bình hầu như không một ai biết về... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)