Thứ tư, 05 Tháng 3 2014
Đề xuất gỡ vướng đối với hàng kiểm tra chuyên ngành PDF In
Luật Việt Nam

 

Theo phản ánh của Cục Hải quan Đồng Nai, trong quá trình giải quyết thủ tục đối với hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, tại đơn vị đã phát sinh một số vướng mắc.


Công chức Chi cục Hải quan Thống Nhất - Cục Hải quan
Đồng Nai làm thủ tục cho hàng... Read more


Bình đẳng giới phải bắt đầu từ chính sách, pháp luật PDF In
Luật Việt Nam

 Đó là nhận định của các chuyên gia, đại diện một số cơ quan, ban, ngành tham dự Hội nghị triển khai công tác bình đẳng giới (BĐG) và vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) năm 2014 của Bộ Tư pháp tổ chức sáng qua (4/3).

Bảo... Read more


Tiếng vĩ cầm từ London PDF In
Người Việt bốn phương

 


Nghệ sĩ Sầm Thi (phải) và tác giả.

Sau gần 30 năm sinh sống ở châu Âu, lần này Nguyễn Sầm Thi quay trở lại Hà Nội để tham gia buổi biểu diễn duy nhất tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Trò chuyện với TG&VN Chỉ vài giờ trước khi trở về Anh quốc, người... Read more


Một Việt kiều huy động 2.500 tỷ bảo tồn cầu Long Biên PDF In
Người Việt bốn phương

 

Bà Nguyễn Nga, một Việt kiều Pháp cho biết, để bảo tồn nguyên trạng cầu cần 80 triệu euro và bà có thể đứng ra huy động đủ kinh phí thực hiện.

Biết thông tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu cơ quan chức năng bảo tồn nguyên trạng cầu Long Biên, bà Nguyễn Nga - một Việt kiều Pháp cho biết, để bảo tồn nguyên trạng cầu cần 80 triệu euro và bà có thể... Read more


Singapore tăng cường đầu tư vào Đà Nẵng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

ĐÀ NẴNG - Chiều 4-3, đồng chí Văn Hữu Chiến-Chủ tịch UBND TP đã có buổi tiếp đoàn công tác của Singapore do ngài Ng Teck Hean-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam dẫn đầu cùng đoàn chỉ huy tàu hải quân RSS Resolution đến thăm và chào xã giao TP Đà Nẵng. Tại buổi tiếp, đồng chí Văn Hữu Chiến chào mừng ngài đại sứ và thủy thủ tàu RSS Resolution... Read more


Việt - Nhật ký Công hàm về khoản ODA trị giá 25 tỷ Yên PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Chính phủ Việt Nam cam kết sử dụng khoản ODA vốn vay của Nhật Bản minh bạch, đúng mục đích...

Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã ký Công hàm trao đổi về khoản ODA vốn vay trị giá 25 tỷ Yên mà Nhật Bản dành cho Việt Nam trong năm tài khóa 2013.

... Read more

Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình 2014 PDF In
Tin nước Nga

 


Vladimir Putin

Tổng thống Nga - Vladimir Putin là một trong những người được đề cử giải Nobel Hòa bình trong năm nay.

Theo công bố của Viện Nobel vào thứ ba hôm qua (4.3), có 278 ứng cử viên được đề cử giải Nobel Hòa bình trong... Read more


Ngoại trưởng Nga Lavrov: Nga không cho phép đổ máu ở Ukraine PDF In
Tin nước Nga

 


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 5.3 khẳng định Nga "không cho phép máu đổ ở Ukraine" và Nga "không có thẩm quyền kiểm soát lực lượng trong quân phục không phù hiệu" tại Ukraine.

Khi được... Read more


Máy bay chở khách Trung Quốc vượt làn tên lửa Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

 

Chỉ cần chậm đúng 7 phút, chiếc máy bay nói trên có thể đã gặp những quả tên lửa mà Bình Nhưỡng bắn đi...


Một máy bay của China Southern Airlines.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Trung Quốc China Southern Airlines chở... Read more


LHQ: Vũ khí hóa học sử dụng ở Syria có thể của quân chính phủ PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ngày 5/3, các thanh sát viên nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã ra báo cáo cho rằng vũ khí hóa học được sử dụng trong 2 cuộc tấn công hồi năm 2013 ở Syria dường như được lấy từ các kho vũ khí của quân đội chính phủ. Báo cáo này khác xa so với những phát hiện trước đó tại Syria.


Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)