Thứ hai, 10 Tháng 3 2014
Chủ tịch Quốc hội Crưm trở thành người đứng đầu Đảng Các khu vực tại địa bàn PDF In
Tin Ukraina

 

Theo thông tin của hãng UNN, Chủ tịch Quốc hội Crưm Vladimir Kontantinov đã trở thành người lãnh đạo của tổ chức Đảng Các khu vực tại địa bàn Cộng hòa tự trị.

“Theo quyết định của Hội đồng Đảng Các khu vực tại Crưm, tôi đã được giao trách nhiệm đứng đầu tổ chức đảng tại Crưm”, - ông Konstantinov tuyên bố.

Konstantinov VladimirRead more


Dự báo: Lạm phát tại Ucraina có thể lên tới 8% PDF In
Tin Ukraina

 sieuthi7-1

Trong tháng hai, thị trường tiêu dùng đã cảm nhận những ảnh hưởng của việc phá giá đồng girvna hồi tháng giêng. Lạm phát tăng tốc đến 0,6% là do tăng giá xăng, ô tô, trái cây, cũng như một số loại hình dịch vụ. Trong tình hình như vậy sự phá giá tiền tệ trong tháng hai sẽ ảnh hưởng xấu đến sự... Read more


Nhiều giao dịch không được dùng tiền mặt kể từ đầu tháng 3.2014 PDF In
Luật Việt Nam

 Kể từ đầu tháng 3 này, các tổ chức và cá nhân không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch chứng khoán trên sở giao dịch chứng khoán.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định số 222 được Chính... Read more


Tạm dừng cấp phép thành lập các cơ quan báo chí PDF In
Luật Việt Nam

 

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1 và tháng 2/2014 của Bộ diễn ra sáng nay 10/3/2014 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn thông báo, kết luận mới đây của Chính phủ cho biết, “trong khi chuẩn bị báo cáo Quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2020 trình Bộ Chính trị ban hành,... Read more


Cộng đồng người Việt ở Na Uy kỷ niệm ngày 8/3 PDF In
Người Việt bốn phương

 

Ngày 8/3, tại Oslo đã diễn ra Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 do Hội người Việt quê hương ở Na Uy tổ chức, với không khí vui vẻ, đầm ấm. Tham dự buổi Lễ có đông đảo bà con cộng đồng, bao gồm cả phụ nữ, nam giới, người cao tuổi, thanh thiếu niên và ban nhạc, cùng các cán bộ, phu nhân, phu quân Đại sứ quán.

Read more


Ra mắt văn phòng đại diện Hội võ thuật Việt Nam tại Liên Bang Nga ở Hà Nội PDF In
Người Việt bốn phương

 

Sáng 10/3, Hội võ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga đã chính thức ra mắt văn phòng Đại diện ở Hà Nội. Văn phòng là nơi tề tựu của các võ sư từng sống, làm việc tại Liên bang Nga nay về sinh sống, làm ăn trong nước.

Võ sư Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch Hội Võ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, hội được thành lập năm 2001 tại Liên bang Nga. Thành viên tham gia là các... Read more


Điện lực Thái Lan “mắc” với nhiệt điện Quảng Trị PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan (EGATI) đang tích cực triển khai các thủ tục đầu tư cho Dự án BOT Nhiệt điện Quảng Trị (công suất 1.200 MW, vốn đầu tư khoảng 2,2 tỷ USD). Song “mắc mứu” đã xuất hiện liên quan đến việc thành lập công ty BOT để quản... Read more


Việt Nam – Hoa Kỳ nâng cao kinh nghiệm quản lý, giám sát biển PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Nối tiếp những thành công của Tọa đàm an ninh biển lần thứ nhất (tháng 5/2013), ngày 10/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cơ quan giảm thiểu Quốc phòng Hoa Kỳ tổ chức Tọa đàm an ninh biển lần thứ hai.

Tham dự buổi Tọa đàm có Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Ngài Mark Lambert, Quyền... Read more


Nga sẽ trợ giúp 40 tỷ rúp nếu Crimea gia nhập Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Ngày 9.3.2014, ông Pavel Dorokhin, Phó Chủ tịch Ủy ban Công nghiệp thuộc Hạ viện Nga đã tuyên bố trước báo giới tại Simferopol (thủ phủ Crimea) rằng Nga sẽ chuyển cho Crimea gói hỗ trợ 40 tỷ rúp (hơn 1,1 tỷ USD) để thúc đẩy sản xuất kinh tế-công nghiệp trong trường hợp Crimea gia nhập Nga.

Theo ông Dorokhin, đại diện Chính phủ Nga đã có cuộc thảo luận với Thủ tướng Cộng... Read more


Nga giận giữ vụ bắn người biểu tình thân Nga ở Ukraine PDF In
Tin nước Nga

 


Người biểu tình thân Nga ở Kharkov, ngày 8/3.
(Nguồn: AFP)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 10/3 đã chỉ trích chính phủ và phương tiện truyền thông phương Tây làm ngơ các hành động gây hoảng loạn ở Đông Ukraine, trong đó có một cuộc tấn công bằng súng vào một cuộc... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)