Thứ tư, 12 Tháng 3 2014
Phải sửa quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008? PDF In
Luật Việt Nam

 Trước nguy cơ nếu không đăng ký giữ quốc tịch thì hàng triệu Việt kiều sẽ mất quốc tịch Việt Nam và Nhà nước ta sẽ mất quyền bảo hộ công dân của mình, có ý kiến cho rằng chỉ cần sửa đổi quy định liên quan trong Nghị định hướng dẫn số 78/2009/NĐ-CP, nhưng có quan điểm đề nghị phải suy nghĩ căn cơ là... Read more


Xin ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật Đầu tư công PDF In
Luật Việt Nam

 


Đầu tư trang thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực
Nghĩa Lộ (Yên Bái). (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức Hội nghị thảo luận xin ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật Đầu tư công.

... Read more

Hai người Việt được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu PDF In
Người Việt bốn phương

 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa công bố danh sách 200 lãnh đạo trẻ tiêu biểu toàn cầu năm 2014, trong đó có 2 người Việt là Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và ông Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ Việt Nam tại Italy.

Lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) là giải thưởng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn và trao tặng hàng năm cho các cá nhân dưới 40 tuổi có đóng góp lớn cho lĩnh vực chuyên môn và xã... Read more


Khánh thành trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam PDF In
Người Việt bốn phương

 


Học sinh người Campuchia gốc Việt Nam trong
ngày đầu tiên đi học tại ngôi trường mới.
(Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Sáng 11/3, tại tỉnh Kandal, Campuchia, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức khánh thành ngôi trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam.

Read more


Thu hút vốn đầu tư từ Hoa Kỳ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi hội đàm
với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC).

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi hội đàm với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC), diễn ra sáng ngày 11/3, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ.

Read more


Việt Nam và Mozambique hợp tác phát triển nông nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Đông/TTXVN)

Ngày 11/3, Việt Nam và Mozambique đã ký Hiệp định hợp tác nghiên cứu, phát triển cây lương thực và cây thực phẩm tại Mozambique giai đoạn 2013-2017.

Theo Hiệp định được ký tại Hà Nội này, Việt Nam sẽ giúp Mozambique... Read more


Belarus đề nghị Nga triển khai thêm 15 máy bay chiến đấu PDF In
Tin nước Nga

 

Theo hãng thông tấn Itar-Tass ngày 12/3, Nga sẽ nhận được lời đề nghị triển khai thêm 15 máy bay chiến đấu ở Belarus.

Nguồn tin trên dẫn lời Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, người đưa ra lời đề nghị trên, nói rằng việc Belarus đề nghị Nga triển khai tăng cường chiến đấu cơ có liên quan đến các hoạt động của lực lượng NATO ở gần biên giới nước này.

Read more


Nga phát lệnh bắt giữ lãnh đạo cánh hữu Ukraine PDF In
Tin nước Nga

 

Ngày 12-3, Tòa án Nga đã ban hành lệnh bắt giữ vắng mặt lãnh đạo cánh hữu Ukraine Dmytro Yarosh do “kích động chủ nghĩa khủng bố”.


Lãnh đạo cánh hữu cực đoan Ukraine Dmytro Yarosh

Hãng thông tấn Reuters đưa tin Tòa án quận Basmanny ở Moscow - Nga đã phán... Read more


Malaysia bị chỉ trích vì tìm kiếm máy bay mất tích lung tung PDF In
Thời sự quốc tế

 

Malaysia hôm nay hứng chịu nhiều chỉ trích nặng nề về những thông tin mâu thuẫn và hỗn loạn liên quan đến vụ tìm kiếm máy bay mất tích Boeing 777 chở 239 hành khách.

Các lực lượng Hải quân và Không quân của 10 quốc gia nhiều ngày qua tập trung ở bờ biển phía Nam của Việt Nam nỗ lực hết sức để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích Boeing 777 quanh khu vực Malaysia tuyên bố bắt được tín hiệu của nó lần... Read more


Nổ lớn tại New York, tòa nhà dân sinh 6 tầng đổ sập PDF In
Thời sự quốc tế

 


Hiện lực lượng cứu hỏa đã được điều tới hiện trường.

Một tòa nhà dân sinh 6 tầng ở gần khu Đông Harlem tại New York đã đổ sập sau một tiếng nổ lớn vào sáng ngày 12/3 theo giờ Mỹ, gây ra vụ cháy nghiêm trọng và tạo nên ụ khói khổng lồ có thể nhìn thấy từ cách hàng cây... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)