Thứ sáu, 21 Tháng 3 2014
Nga tuyên bố ngừng giảm giá khí đốt bán cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 gazprom

Sau khi Crưm trở thành một bộ phận của Liên bang Nga, thỏa thuận giảm giá khí đốt bán cho Ucraina để được thuê căn cứ cho Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol đã không thể thực hiện được nữa. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Read more


SBU khởi tố 22 hồ sơ hình sự về hành động ly khai PDF In
Tin Ukraina

 sbu-dacnhiem

Cơ quan an ninh quốc... Read more


Quy định mới về khai sinh cho trẻ trong tù. PDF In
Luật Việt Nam

 

Vì hoàn cảnh éo le, có những đứa trẻ được hoài thai từ trong tù; có những đứa trẻ phải sống trong trại giam ngay từ khi chào đời. Mẹ chúng đã mang lại cho con một tuổi thơ bất hạnh, đến nỗi một tờ giấy khai sinh bình thường cũng là niềm ao ước...


Một phạm nhân nữ nuôi con trong... Read more


Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ giá thuốc PDF In
Luật Việt Nam

 

Sáng 21/3, tiếp tục Chương trình Phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật, Chính phủ cho ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược. Vấn đề nhận được sự quan tâm của các thành viên Chính phủ là cơ chế quản lý Nhà nước về giá thuốc như thế nào?


... Read more


Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Italy PDF In
Người Việt bốn phương

 


Cán bộ Đại sứ quán và đại diện kiều bào tại Italy đón
chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại sân bay.
(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Italy, rạng sáng 21/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội đã... Read more


Chung tay đưa tiếng Việt sang Đức PDF In
Người Việt bốn phương

 


Dịch giả Lê Quang cho rằng cần có dự án điều tra xã
hội để đưa ra được cách tiếp cận trẻ em Việt Nam ở Đức.

Nhắc đến Lê Quang - những người yêu sách nghĩ ngay đến dịch giả Việt kiều từng biên dịch vài chục đầu sách văn học Đức, Áo được xuất bản tại... Read more


Amway đầu tư tiếp nhà máy 25 triệu đô tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Sau nhà máy thứ nhất tại Đồng Nai, ngày 21/3/2014, Cty TNHH Amway Việt Nam, thành viên của Tập đoàn bán hàng trực tiếp Amway (Mỹ), đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 tại Việt Nam.

Đây là dự án nhà máy có quy mô vốn đầu tư hơn 25 triệu đô la Mỹ, đặt tại KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) II, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Read more


Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Na Uy PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Thái tử kế vị Na Uy Haakon và Công nương
Mette Marit chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa
Cục Thú y và Công ty Pharmaq. (Thanh Vũ/TTXVN)

Việc kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam với Na Uy cũng như giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu sẽ là cơ hội tốt... Read more


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon kêu gọi Ucraina và Nga đối thoại cởi mở PDF In
Tin Ukraina

 Ban Ki-moon 2014

Ucraina và Nga cần bắt đầu càng sớm càng tốt các cuộc đối thoại cởi mở. Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon tuyên bố sau cuộc gặp tại Kiev ngày hôm nay với Quyền Tổng thống Ucraina Alexandr Turchinov.

“Điều... Read more


Putin mở tài khoản tại ngân hàng Nga bị Mỹ trừng phạt PDF In
Tin nước Nga

 


Tổng thống Nga chỉ thị các Bộ ngành hoàn tất thủ tục
cần thiết cho việc sáp nhập Crimea (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Itar-Tass, trong một động thái nhằm “chọc giận” phía Mỹ, Tổng thống Nga Putin tuyên bố ông có ý định trong tuần tới sẽ mở tài khoản tại ngân hàng Bank Russia, vốn... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)