Chủ nhật, 30 Tháng 3 2014
Sẽ loại bỏ thủ tục hành chính về thuế gây khó cho doanh nghiệp PDF In
Luật Việt Nam

 

Theo tin từ Tổng cục Thuế, thực hiện Quyết định số 329/QĐ-BTC ngày 20-2-2014 của Bộ Tài chính về việc triển khai nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của Bộ Tài chính năm 2014, Tổng cục Thuế đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT).

Read more


Viết hộ giấy tờ, sổ sách có bị liên đới khi công an điều tra? PDF In
Luật Việt Nam

 Vì không rành về chữ nghĩa, nên dì có nhờ cha tôi viết hộ giấy tờ, sổ sách. Nay dì tôi đã bị vỡ hụi đang chờ toà án quyết định. Cha tôi có bị liên đới?

Độc giả từ địa chỉ email thanhnhut_tg@.... có gửi tình huống đến báo điện tử Trí thức trẻ Soha.vn:

Read more


Con có được hưởng thừa kế khi cha đã lấy vợ mới? PDF In
Luật Việt Nam

 


Hình chỉ mang tính minh họa.

Người bố không may gặp tai nạn rồi qua đời, để lại di chúc với nội dung toàn bộ di sản dành hết cho người vợ mới và cậu con trai út, vậy trong trường hợp này, hai người con chung anh ta với vợ cũ có được hưởng di sản từ bố không?

Read more


Hàng triệu kiều bào có nguy cơ mất quốc tịch Việt Nam PDF In
Người Việt bốn phương

 

Hàng triệu kiều bào có nguy cơ mất Quốc tịch Việt Nam nếu đến ngày 1/7/2014 không đăng ký giữ Quốc tịch theo quy định ở Khoản 2 Điều 13 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 và Nghị định hướng dẫn số 78/2009/NĐ-CP.

Theo thống kê của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đến ngày 31/12/2013, mới chỉ có hơn 6.000 người làm thủ tục đăng ký, trong khi đang có 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

... Read more

Bác sỹ Việt Nam khám chữa bệnh miễn phí ở Campuchia PDF In
Người Việt bốn phương

 

Trong các ngày 29-30/3, tại thành phố Koh Kong thuộc tỉnh cùng tên của Campuchia, Đoàn thiện nguyện gồm hơn 40 y, bác sỹ từ Thành phố Hồ Chí Minh đã khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt bệnh nhân là bà con Việt kiều và người dân nghèo tại thành phố này.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, đoàn đã tổ chức thăm, khám, phát thuốc cho bệnh nhân thuộc các chuyên khoa mắt, sức khỏe sinh... Read more


Nét mới trong cuộc sống cộng đồng người Việt ở Pyatigorsk PDF In
Người Việt bốn phương

 


Vùng đất Pyatigorsk (Ảnh: panoramio.com)

Sau 4 năm, điều đầu tiên có thể thấy ở Pyatigorxk là từ ba chợ buôn bán cũ của người Việt đã hình thành nên trung tâm thương mại hiện đại.

Cách đây 4 năm, VOV từng giới thiệu cùng quý vị và các bạn về một... Read more


Bước đột phá thúc đẩy hợp tác kinh tế với khu vực Mỹ La tinh PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tạo dấu mốc mới thắt chặt quan hệ hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác

Sáng nay (30/3) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba và Haiti. Chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới hai quốc gia này, không chỉ thắt chặt quan hệ... Read more


Việt Nam-Haiti: Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt. PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Ngày 29-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Thượng viện Haiti Simon Dieuseul Desras và Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Jacques Stevenson Thimoléon. Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Thượng viện Dieuseul Desras đánh giá cao việc lãnh đạo Quốc hội Việt Nam tham gia chuyến thăm, thể hiện sự coi trọng vai trò của Quốc hội hai nước trong... Read more


Hợp tác về năng lượng hạt nhân Nga - Việt có tiềm năng phát triển PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Việt Nam có tiềm lực khoa học và có kinh nghiệm về năng lượng nguyên tử từ nhiều năm nay, sẽ rất bổ ích khi Việt Nam tiến hành xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận I trong thời gian tới, ông Vla-đi-mia A-lếch-xan-đrô-vích (Vladimir Alexandrovich), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Năng lượng và công nghiệp hạt nhân Liên bang Nga, đã chia sẻ như vậy trong buổi trò chuyện với phóng viên Báo Quân đội nhân dân mới đây.

Read more


Thủ phạm bắn tỉa ở Ukraine là The Right Sector PDF In
Tin nước Nga

 

Trong buổi đối thoại “Ngày Chủ nhật” với hãng thông tấn RIA Novosti tổ chức ngày 30-3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, các tay súng bắn tỉa khai hỏa vào cả người biểu tình lẫn cảnh sát tại Quảng trường Độc Lập, khi diễn ra bạo loạn ở Kiev, là do lãnh đạo phong trào cực hữu The Right Sector cử tới.

“Tôi không thể nói chắc 100%, nhưng nhiều dữ kiện liên quan đều chỉ ra The Right Sector... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)