Thứ hai, 13 Tháng 8 2018
Khủng hoảng sẽ chấm dứt sau ba năm (ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài tại Ukraina đang giảm dần nhờ lương lao động tăng, tuy nhiên, chi phí cuộc sống của người dân chưa trở về đến mức tương đương thời trước khủng hoảng. Đó là kết quả cuộc điều tra của báo Segodnya về khả năng chi tiêu của người dân trong 5 năm gần đây.

USD khunghoangRead more


Cựu Tổng thống Yushenko: Không có phương án “giải quyết nhanh” vấn đề Donbass và Crưm PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống thứ ba của Ukraina - Victor Yushenko - cho rằng, hiện tại không có phương án nào để “giải quyết nhanh” vấn đề các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm - một phần Donbass và bán đảo Crưm. Ông nói trong cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật Ukraina”.

“Chưa thể có khả năng giải quyết nhanh vấn đề, cả ở Donbass lẫn Crưm. Liệu cần bao nhiêu thời gian ư? Đó không phải là vấn đề năm tháng, mà nằm ở quá trình... Read more


EU đang phải đối mặt với những thách thức khốc liệt PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu (EU) đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và những người đứng đầu EU sẽ phải chịu trách nhiệm về tình trạng này. Trong một bài viết trên báo Le Monde (Pháp), chuyên gia về địa chiến lược François Géré đã đánh giá như vậy khi nói về "Lục địa già."

Read more


Không lay chuyển được cả EU, Mỹ đổi chiêu "khủng bố", ép từng đồng minh thân thiết bỏ Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Trump từng cảnh báo "bất cứ ai làm ăn với Iran sẽ KHÔNG được làm ăn với Mỹ" khi tuyên bố vòng trừng phạt mới đối với Iran.

Read more


LHQ báo cáo TQ lập trại bí mật nhốt hàng triệu người ở Tân Cương, tờ Hoàn Cầu "nổi đóa" PDF In
Thời sự quốc tế

photo1534146224462-15341462244621095777791
Các nhân viên an ninh người Duy Ngô Nhĩ tuần tra gần một nhà thờ
Hồi giáo ở Kashgar, Tân Cương, Trung Quốc (Ảnh: AP)

Read more


"Ác mộng chính trị" đe dọa TT Netanyahu dù ông đổ quân tới Gaza hay án binh bất động PDF In
Thời sự quốc tế

Cố gắng duy trì hiện trạng, khi mà biên giới đầy bất ổn và các đợt tấn công bằng bom lửa vẫn tiếp diễn, sẽ hủy hoại mức độ ủng hộ dành cho ông Netanyahu.

Read more


Căng thẳng Washington-Ankara tăng cao: Dân Thổ Nhĩ Kỳ đốt tiền Mỹ để phản đối PDF In
Thời sự quốc tế

photo1534096483610-1534096483610405992003
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đốt đồng đô la Mỹ. Ảnh: Sputnik

Những đám đông đã tụ tập, cùng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)