Thứ hai, 03 Tháng 6 2019
Tổng thống Zelenskiy: Ucraina sẽ nêu đề xuất mới về Donbass PDF In
Tin Ukraina

Đại diện Ucraina tại nhóm liên lạc ba bên về giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Donbass đã có những đề xuất mới và cụ thể, và những đề xuất này sẽ được công bố tại cuộc họp tại Minsk ngày 5/6/2019 tới đây. Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy thông báo trong cuộc họp báo tại Văn phòng Tổng thống ngày hôm nay, 3/5/2019.

Read more


Còn nhiều gian nan trong cuộc đua giá-lương-tiền tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Ucraina, trong vòng 6 năm vừa qua, lương lao động trung bình đã tăng hơn ba lần. Nhưng, song song với đó, giá cả thị trường cũng phi mã không kém - từ năm 2013 đến nay, chỉ số lạm phát được xác định là gần 150%. Nói một cách khác, giá cả tiêu dùng trong giai đoạn này đã tăng 2,5 lần.

Sieuthi 09042018Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)