Thứ hai, 03 Tháng 6 2019
Tổng thống Zelenskiy: Ucraina sẽ nêu đề xuất mới về Donbass PDF In
Tin Ukraina

Đại diện Ucraina tại nhóm liên lạc ba bên về giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Donbass đã có những đề xuất mới và cụ thể, và những đề xuất này sẽ được công bố tại cuộc họp tại Minsk ngày 5/6/2019 tới đây. Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy thông báo trong cuộc họp báo tại Văn phòng Tổng thống ngày hôm nay, 3/5/2019.

Read more


Còn nhiều gian nan trong cuộc đua giá-lương-tiền tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Ucraina, trong vòng 6 năm vừa qua, lương lao động trung bình đã tăng hơn ba lần. Nhưng, song song với đó, giá cả thị trường cũng phi mã không kém - từ năm 2013 đến nay, chỉ số lạm phát được xác định là gần 150%. Nói một cách khác, giá cả tiêu dùng trong giai đoạn này đã tăng 2,5 lần.

Sieuthi 09042018Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)