Thứ ba, 04 Tháng 6 2019
Ngân hàng Quốc gia Ucraina giải thích nguyên nhân mất giá tiền tệ PDF In
Tin Ukraina

grivna26-4

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tháng 5 làm tình hình thị trường thế giới xấu đi, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sự ổn định tài chính của các nước đang phát triển. Riêng Ucraina còn bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn định trong nước. Đó là giải thích của... Read more


Tổng thống Zelenskiy có chuyến công du nước ngoài đầu tiên PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của người phát ngôn của Tổng thống Ucraina - Yulia Mendel, ngày 3/6/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong hai ngày 4-5 tháng 6, đến Brussels (Bỉ), nơi được coi là thủ đô của Liên minh châu Âu (EU).

Ze di

Bà Mendel nhấn mạnh, việc... Read more


Cơ quan an ninh Ucraina tập trung cho nhiệm vụ chống tham nhũng PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc họp báo ngày 3/6/2019, quyền Cục trưởng Cục An ninh Quốc gia Ucraina (SBU) Ivan Bakanov đã mời giới báo chí tham gia cùng các cơ quan quyền lực, điều tra các thông tin liên quan đến hành động tham nhũng và bảo kê hoạt động kinh doanh trong nước.

Bakanov Ivan SBU
Ông Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)