Thứ tư, 05 Tháng 6 2019
Tổng thống Zelenskiy chỉ trích Quốc hội bất hợp tác PDF In
Tin Ukraina

Ze khohieu

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho rằng, đại bộ phận các đại biểu Quốc hội hiện nay không muốn làm việc và họ đã tẩy chay tất cả các dự luật do ông đề xuất. Ông nói trong chương trình “Bữa sáng” trên kênh truyền hình “1+1” vào buổi sáng hôm nay, khi đang có chuyến công... Read more


Ucraina hướng tới mục tiêu gia nhập EU và NATO PDF In
Tin Ukraina

Hội nhập châu Âu để trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu (EU) và khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn đang là mục tiêu không thay đổi trong chính sách đối ngoại của Ucraina. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 4/6/2019 tại Brussels.

Read more


Tổng thống Zelenskiy: Ucraina không có ý định tuyên bố phá sản PDF In
Tin Ukraina

Ze Dombrovsky

Trong cuộc gặp ngày 4/6/2019 tại Brussels với Cao ủy châu Âu về vấn đề khối đồng tiền chung euro và đối thoại xã hội - ông Valdis Dombrovsky - Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã khẳng định rằng những tin đồn về khả năng Ucraina phá sản là không đúng với quan điểm của... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)