Thứ tư, 05 Tháng 6 2019
Tổng thống Zelenskiy chỉ trích Quốc hội bất hợp tác PDF In
Tin Ukraina

Ze khohieu

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho rằng, đại bộ phận các đại biểu Quốc hội hiện nay không muốn làm việc và họ đã tẩy chay tất cả các dự luật do ông đề xuất. Ông nói trong chương trình “Bữa sáng” trên kênh truyền hình “1+1” vào buổi sáng hôm nay, khi đang có chuyến công... Read more


Ucraina hướng tới mục tiêu gia nhập EU và NATO PDF In
Tin Ukraina

Hội nhập châu Âu để trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu (EU) và khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn đang là mục tiêu không thay đổi trong chính sách đối ngoại của Ucraina. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 4/6/2019 tại Brussels.

Read more


Tổng thống Zelenskiy: Ucraina không có ý định tuyên bố phá sản PDF In
Tin Ukraina

Ze Dombrovsky

Trong cuộc gặp ngày 4/6/2019 tại Brussels với Cao ủy châu Âu về vấn đề khối đồng tiền chung euro và đối thoại xã hội - ông Valdis Dombrovsky - Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã khẳng định rằng những tin đồn về khả năng Ucraina phá sản là không đúng với quan điểm của... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)