Thứ năm, 06 Tháng 6 2019
Mỹ xem đồng minh châu Âu như ‘chư hầu’ PDF In
Thời sự quốc tế

Giới phân tích nhận định, Mỹ cố ép các đồng minh châu Âu mua vũ khí của Mỹ, động thái dường như nhằm mục đích bảo đảm thế thống trị của Washington trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như duy trì quyền bá chủ trên thị trường vũ khí thế giới.

Read more


Tổng thống Trump: Mỹ lẽ ra không nên tham chiến ở Việt Nam PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không bao giờ ủng hộ chiến tranh và cho rằng cuộc chiến ở Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ.

"Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ là người ủng hộ cuộc chiến đó.... Read more


Việt Nam gửi công hàm về phát biểu của Thủ tướng Singapore PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Ngoại giao Việt Nam có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết

“Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan liên quan... Read more


Việt Nam khẳng định không có ý định thao túng tiền tệ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại.

"Chính phủ Việt Nam luôn kiên trì đẩy mạnh tái cơ... Read more


Người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 cánh tay: Mời chủ khu sinh thái Thanh Cảnh làm việc PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương mời chủ khu sinh thái Thanh Cảnh nằm (phường Vĩnh Phú, TX Thuận An) làm rõ việc người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 tay.

Ngày 6/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương mời chủ khu sinh... Read more


Sự thật về dâm phụ Phan Kim Liên PDF In
Thế giới đó đây

Từ xưa tới nay, người ta luôn nhắc tới Phan Kim Liên như một “điển hình” cho loại phụ nữ xinh đẹp nhưng dâm loạn và độc ác. Không chỉ ngoại tình với Tây Môn Khánh, Phan Kim Liên còn hợp mưu với họ Tây đầu độc giết chết chồng mình là Võ Đại Lang.

Read more


Đại biểu Quốc hội 'soi' việc xây công trình tâm linh siêu rộng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong 49 chất vấn tới Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, nhiều đại biểu đặt câu hỏi việc một số dự án khu du lịch tâm linh rộng tới hàng nghìn ha đất.

Chưa rạch ròi đất dành cho tâm linh hay thương mại... Read more


Hà Nội nguy cơ 'vỡ trận' quy hoạch đô thị? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chừng nào, việc quy hoạch chưa được làm nghiêm túc, trách nhiệm thì những đô thị biến dạng, "vỡ trận" về hạ tầng giao thông, đô thị sẽ còn tiếp diễn...

Có thể nói chưa bao giờ quy hoạch, chất lượng của Read more


Công bố kết quả làm sạch sông Tô Lịch sau 3 tuần thử nghiệm công nghệ Nhật Bản PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau 3 tuần thử nghiệm công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản, chỉ số về độ dày bùn, mùi hôi ở sông Tô Lịch giảm đáng kể và khớp với chỉ số dự kiến trước đó.

Read more


Ucraina đề xuất cơ chế ngừng bắn mới tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Theo đề xuất của cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma - người đứng đầu phái đoàn đàm phán Ucraina về giải pháp hòa bình cho khu vực Donbass, trong biên bản ghi nhớ về thỏa thuận ngừng bắn cần bổ sung thêm mục “cấm bắn trả” trong mọi trường hợp. Ông tuyên bố trong cuộc họp ngày 5/6/2019 của nhóm liên lạc ba bên tại Minsk (Belarus).

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)