Thứ năm, 06 Tháng 6 2019
Mỹ xem đồng minh châu Âu như ‘chư hầu’ PDF In
Thời sự quốc tế

Giới phân tích nhận định, Mỹ cố ép các đồng minh châu Âu mua vũ khí của Mỹ, động thái dường như nhằm mục đích bảo đảm thế thống trị của Washington trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như duy trì quyền bá chủ trên thị trường vũ khí thế giới.

Read more


Tổng thống Trump: Mỹ lẽ ra không nên tham chiến ở Việt Nam PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không bao giờ ủng hộ chiến tranh và cho rằng cuộc chiến ở Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ.

"Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ là người ủng hộ cuộc chiến đó.... Read more


Việt Nam gửi công hàm về phát biểu của Thủ tướng Singapore PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Ngoại giao Việt Nam có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết

“Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan liên quan... Read more


Việt Nam khẳng định không có ý định thao túng tiền tệ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại.

"Chính phủ Việt Nam luôn kiên trì đẩy mạnh tái cơ... Read more


Người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 cánh tay: Mời chủ khu sinh thái Thanh Cảnh làm việc PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương mời chủ khu sinh thái Thanh Cảnh nằm (phường Vĩnh Phú, TX Thuận An) làm rõ việc người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 tay.

Ngày 6/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương mời chủ khu sinh... Read more


Sự thật về dâm phụ Phan Kim Liên PDF In
Thế giới đó đây

Từ xưa tới nay, người ta luôn nhắc tới Phan Kim Liên như một “điển hình” cho loại phụ nữ xinh đẹp nhưng dâm loạn và độc ác. Không chỉ ngoại tình với Tây Môn Khánh, Phan Kim Liên còn hợp mưu với họ Tây đầu độc giết chết chồng mình là Võ Đại Lang.

Read more


Đại biểu Quốc hội 'soi' việc xây công trình tâm linh siêu rộng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong 49 chất vấn tới Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, nhiều đại biểu đặt câu hỏi việc một số dự án khu du lịch tâm linh rộng tới hàng nghìn ha đất.

Chưa rạch ròi đất dành cho tâm linh hay thương mại... Read more


Hà Nội nguy cơ 'vỡ trận' quy hoạch đô thị? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chừng nào, việc quy hoạch chưa được làm nghiêm túc, trách nhiệm thì những đô thị biến dạng, "vỡ trận" về hạ tầng giao thông, đô thị sẽ còn tiếp diễn...

Có thể nói chưa bao giờ quy hoạch, chất lượng của Read more


Công bố kết quả làm sạch sông Tô Lịch sau 3 tuần thử nghiệm công nghệ Nhật Bản PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau 3 tuần thử nghiệm công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản, chỉ số về độ dày bùn, mùi hôi ở sông Tô Lịch giảm đáng kể và khớp với chỉ số dự kiến trước đó.

Read more


Ucraina đề xuất cơ chế ngừng bắn mới tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Theo đề xuất của cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma - người đứng đầu phái đoàn đàm phán Ucraina về giải pháp hòa bình cho khu vực Donbass, trong biên bản ghi nhớ về thỏa thuận ngừng bắn cần bổ sung thêm mục “cấm bắn trả” trong mọi trường hợp. Ông tuyên bố trong cuộc họp ngày 5/6/2019 của nhóm liên lạc ba bên tại Minsk (Belarus).

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)