Chủ nhật, 09 Tháng 6 2019
Đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ không có các đại biểu Quốc hội cũ PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ không giới thiệu bất cứ ai từng là đại biểu Quốc hội ra tranh cử tại kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn ngày 21 tháng 7 tới. Chủ tịch đảng Dmitry Razumkov tuyên bố, đài phát thanh “Thời mới” dẫn lời ông đưa tin.

Dang Daytonhandan Logo

... Read more

Cựu Tổng thống Poroshenko tuyên bố sẵn sàng làm Thủ tướng sau bầu cử Quốc hội PDF In
Tin Ukraina

Trong trường hợp đảng “Đoàn kết châu Âu” giành chiến thắng tại kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn vào tháng 7 tới, cựu Tổng thống Petro Poroshenko - người đứng đầu danh sách tranh cử của đảng này - sẵn sàng trở thành người đứng đầu Chính phủ Ucraina. Ông tuyên bố tại Đại hội của đảng, diễn ra ngày hôm nay. Kênh truyền hình “Hromadske” dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)