Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019
Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và Hội đồng hương Nghệ An khởi động mùa hè bằng giao lưu bóng đá PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm xây dựng một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo hứng khởi cho bà con hội viên nhân dịp hè sang và cổ vũ tinh thần đoàn kết cộng đồng, lãnh đạo Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và Hội đồng hương Nghệ An tại Kharkov đã có sáng kiến tổ chức chung một buổi thi đấu bóng đá trên tinh thần giao lưu vui vẻ. Trận đấu diễn ra trên sân vận động trong Công viên Chiến Thắng (khu vực Saltovka, thành phố Kharkov), vào hồi 16h00 ngày thứ Sáu, 14/6/2019.

... Read more

Cựu Tổng thống Poroshenko muốn hợp tác với chính quyền mới vì mục tiêu hội nhập châu Âu PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc trò chuyện mới đây trên kênh truyền hình “Priamoi”, nhà lãnh đạo đảng “Đoàn kết châu Âu” - cựu Tổng thống Petro Poroshenko - tuyên bố không loại trừ khả năng liên minh với đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Quốc hội Ucraina sau bầu cử, vì mục tiêu đưa Ucraina gia nhập Liên minh châu Âu và khối NATO.

Read more


Vì sao Tổng thống Zelenskiy không đi làm bằng xe đạp như trong phim “Đầy tớ nhân dân”? PDF In
Tin Ukraina

Theo lời giải thích của Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Yuri Kostiuk, người từng là tác giả kịch bản bộ phim truyền hình dài tập “Đầy tớ nhân dân” với nhân vật chính do danh hài Volodymyr Zelenskiy thủ vai, việc Tổng thống đi làm bằng xe đạp như trong phim là “chưa phải lúc”. Kênh truyền hình “Hromadske” dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)