Thứ ba, 18 Tháng 6 2019

Thứ tư 19 Tháng 6 2019

Tổng thống Zelenskiy kêu gọi châu Âu tiếp tục trừng phạt Nga PDF In
Tin Ukraina

Trong chuyến thăm chính thức Đức, ngày 18/6/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã lên tiếng kêu gọi giới chính trị gia và doanh nhân Đức tiếp tục trừng phạt kinh tế đối với Nga.

“Tôi biết có những chính trị gia và những người đại diện giới kinh doanh lớn của Đức đã kêu gọi gỡ bỏ các biện pháp cấm vận, khôi phục quan hệ kinh tế với Nga. Nhân đây, tôi muốn nói với họ: chúng tôi không phải là... Read more


Tổng thống Zelenskiy muốn hội đàm định dạng Normandy diễn ra càng sớm càng tốt PDF In
Tin Ukraina

Tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Đức ngày 18/6/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, vấn đề chấm dứt chiến tranh và tái thiết hòa bình tại khu vực Donbass là mục tiêu hàng đầu của ông.

 Ze-phatbieu

Read moreThứ ba 18 Tháng 6 2019

Ucraina coi trọng phát triển quan hệ với EU, NATO và IMF PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Bild (Đức) trước thềm chuyến thăm chính thức nước Đức trên cương vị người đứng đầu nhà nước Ucraina (ngày 18/6/2019), Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, Kiev rất coi trọng việc củng cố quan hệ với các tổ chức chính trị và tài chính quốc tế.

Ze 16052019

... Read more

Tổng thống Zelenskiy: Ucraina không đàm phán với phe ly khai PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Ucraina sẽ không đàm phán trực tiếp với phe ly khai Donbass, nhưng sẵn sàng triển khai những biện pháp thực tế để chấm dứt chiến tranh. Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy tuyên bố tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong chuyến thăm chính thức Pháp ngày 17/6/2019. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)