Thứ tư, 19 Tháng 6 2019
Hà Nội “no dồn, đói góp” trong giải ngân vốn đầu tư công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hà Nội sẽ kiểm tra các chủ đầu tư sử dụng vốn ngân sách có số vốn giải ngân 3 tháng liên tiếp thấp hơn mức giải ngân chung nhằm khắc phục tình trạng “no dồn, đói góp” trong giải ngân nguồn vốn này.

Read more


Đau xót trước lãng phí đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 8 năm đình hoãn, giãn tiến độ, cho đến thời điểm này, việc tìm cách giảm thiểu những hệ lụy tại Dự án Tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân thi công dở dang vẫn đang là bài toán khó đối với các cơ quan có trách nhiệm.

Read more


Báo quốc tế đánh giá cao tỷ phú gốc Việt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mới đây, International Business Times đã có bài viết về tỷ phú người Việt Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale có trụ sở chính tại Đức, với đánh giá đây là nhà đầu tư tầm cỡ, một tỷ phú có sức ảnh hưởng đến giới tài chính toàn cầu và chính phủ các nước.

Read more


Đối đầu Mỹ - Trung có thể trở thành xung đột giữa các nền văn minh PDF In
Thời sự quốc tế

Phát biểu tại Bắc Kinh, ông Chee Hong Tat, quốc vụ khanh cấp cao hai bộ của Singapore, cho rằng đối đầu Mỹ - Trung có thể phát triển thành xung đột giữa các nền văn minh.

Theo SCMP, ông Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh... Read more


Ấn Độ sẽ soán ngôi nước đông dân nhất thế giới của Trung Quốc vào năm 2027 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ tăng thêm 2 tỷ người chỉ trong vòng ba thập niên tới, cán mốc 10 tỷ dân vào năm 2050. Ấn Độ được dự báo sẽ vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới.

Read more


Đức: Sẽ chỉ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga nếu Hiệp định Minsk được thực thi PDF In
Thời sự quốc tế

TASS ngày 18-6 dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định, các biện pháp trừng phạt chống Nga chỉ được nới lỏng nếu có tiến triển trong việc thực thi Thỏa thuận Minsk.

Read more


Bí ẩn Cánh đồng Chum ở Lào và truyền thuyết về những người khổng lồ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hàng nghìn chiếc chum đá có niên đại khoảng 2.000 năm, trọng lượng lên tới cả chục tấn, nằm rải rác tại nhiều địa điểm của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) đến nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật, thách thức giới khoa học khám phá.

Read more


Lúng túng trong xử phạt chụp ảnh nude nơi công cộng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ ảnh nude của cô gái trẻ bên đầm sen đã nhận được chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng vì sự dung tục và phản cảm. Từ bộ ảnh này, nhiều người thắc mắc, chụp ảnh nude ở những nơi công cộng như hồ sen, các danh lam thắng cảnh... có phạm luật và sẽ bị xử phạt ra sao?

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)