Thứ tư, 26 Tháng 6 2019
Mỹ - Triều họp kín bàn thượng đỉnh lần 3 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (26/6) cho biết, Mỹ và Triều Tiên đã họp kín về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 3.

Read more


Mạng xã hội thay đổi cách chúng ta ăn mặc theo kiểu... lạ lùng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Mạng xã hội đang thay đổi cách các nhà mốt thiết kế thời trang, cách chúng ta lựa chọn phục trang. Mạng xã hội cũng là lý do ẩn đằng sau những thiết kế dị thường, “gây sốt”. 

Những thiết kế phục... Read more


Bầu cử Tổng thống 2020: Nước Mỹ sẽ gọi tên ông Trump một lần nữa? PDF In
Thời sự quốc tế

Trọng tâm chiến dịch tái tranh cử của ông Trump là chính sách đối ngoại, được hiện thực hóa bằng những hành động mang lại chiến thắng cho nước Mỹ.

Read more


Ông Trump nói về kịch bản chiến tranh với Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Dân trí Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ không muốn xảy ra chiến tranh với Iran, nhưng nếu kịch bản này diễn ra, đó không phải là một cuộc chiến kéo dài.

Read more


Kiến nghị thu hồi hàng chục nghìn tỷ chi sai quy định tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND TPHCM thực hiện thu hồi và hoàn trả ngay khoản tiền lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng đã sử dụng không đúng quy định tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm; trước ngày 31/12/2019 không khắc phục triệt để các vi phạm về kinh tế thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý.

Read more


Bộ trưởng Tài chính: 'Giải ngân vốn ODA chậm đáng báo động' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Số vốn đã giải ngân cho giai đoạn 2016 - 2020 hiện vẫn chưa đạt một nửa kế hoạch, theo Bộ Tài chính

Tại hội nghị trực tuyến... Read more


Việt Nam - EU tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại PDF In
Kinh tế - Chính trị

viet-nam-eu-tang-cuong-quan-he-dau-tu-va-thuong-mai
Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Trưởng phái đoàn Việt Nam
bên cạnh EU Vũ Anh Quang phát biểu tại hội thảo.

Read more


Kỳ vọng lớn tại Thượng đỉnh G20 Nhật Bản PDF In
Thời sự quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh G20 được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội giải quyết hàng loạt vấn đề quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Read more


‘Người cây’ Bangladesh cầu xin cắt cụt tay 'mọc cành' vì quá đau đớn PDF In
Thế giới đó đây

Nam thanh niên Bangladesh nổi tiếng với biệt danh “Người cây” vì bệnh về da hiếm gặp muốn cắt cụt hai tay để giải phóng bản thân khỏi nỗi đau đớn.

cayRead more


Trên 700 thí sinh người Nhật tham dự kỳ thi năng lực tiếng Việt ở Nhật Bản PDF In
Người Việt bốn phương

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 23/6, trên 700 thí sinh người Nhật đã tham dự kỳ thi năng lực tiếng Việt lần thứ 3 do Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản tổ chức tại thủ đô Tokyo. So với kỳ thi đầu tiên được tổ chức vào năm 2017, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi năm nay đã tăng gần gấp đôi.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)