Thứ năm, 27 Tháng 6 2019
Bộ Giao thông đấu thầu qua mạng các dự án cao tốc Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan đến Dự án cao tốc Bắc - Nam, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa chỉ đạo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) làm việc với các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án (QLDA) tổ chức đầu thầu qua mạng các dự án đầu tư công, đảm bảo tỷ lệ trên 50%. 

Read more


Bộ GTVT yêu cầu phải nêu lý do ứng thầu bị loại để đảm bảo công khai, minh bạch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Giao thông vận yêu cầu các chủ đầu tư, PMU trong ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-BKHĐT ngày 24/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu, tăng cường hiệu lực, hiệu quả và đẩy lùi tình trạng tiêu cực, vi phạm trong đấu thầu.

Read more


Ngoại trưởng Iran: Tổng thống Mỹ đang ảo tưởng về 'cuộc chiến chớp nhoáng' với Tehran PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 27/6 cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đang sai lầm khi cho rằng cuộc chiến giữa Washington và Tehran sẽ không kéo dài.

Read more


NATO tập trận không quân thường niên Ramstein Alloy tại Baltic PDF In
Thời sự quốc tế

Khoảng 20 máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham giacuộc tập trận thường niên "Ramstein Alloy," được tiến hành tại khu vực Baltic.

Ngày 26/6, thông báo của Bộ Quốc phòng Litva... Read more


Viễn cảnh kinh hoàng: Tiêm kích F-35 liên quân Anh-Mỹ-Israel đồng loạt đánh phủ đầu Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Lần đầu tiên 3 nước đồng minh Mỹ - Anh - Israel đã tổ chức một cuộc tập trận trên không giữa các máy bay F-35 nhằm đối phó với các hệ thống phòng không tiên tiến nhất của kẻ thù.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)