Thứ sáu, 28 Tháng 6 2019
Văn hoá gia đình bị phá vỡ khiến tình trạng trẻ em bị xâm hại càng nhiều? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sáng 28/6, nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Bộ VHTT&DL tổ chức hội thảo “Vai trò, trách nhiệm của gia đình trong phòng - chống xâm hại trẻ em”. Hội thảo đã nhận được 20 bản tham luận cùng nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội thảo.

Read more


Báo chí Tây Ban Nha sôi sục chuyện Tổng thống Mỹ chỉ tay vào ghế của Thủ tướng Sanchez PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi khi ông đột ngột dừng cuộc trò chuyện với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tại phòng họp thượng đỉnh G20 và chỉ tay về phía ghế ngồi của ông. 

Read more


EU trăn trở tìm các nhà lãnh đạo mới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) kết thúc, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhanh chóng khởi động tiến trình lựa chọn người đứng đầu các cơ quan của Liên hiệp châu Âu (EU), cho nhiệm kỳ 5 năm tới. Tuy nhiên, tiến trình này dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là việc lựa chọn ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Ủy ban... Read more


G20 rạn nứt nhiều chuyện PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà lãnh đạo nhóm những nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hôm 28-6 bày tỏ lo ngại về tác động của căng thẳng thương mại đối với sự tăng trưởng toàn cầu nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong một số vấn đề quan trọng.

Read more


EVFTA được ký kết: Khẳng định vị thế của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo đánh giá của ông Phạm Hồng Hải - Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, EVFTA phản ánh vị thế của Việt Nam khi là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU trong khối ASEAN sau Singapore.

Hiệp định tự do thương... Read more


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Nhật Bản PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo gần 30 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Nhật Bản như Hitachi, Toshiba, Hanwa, Daikin, Anna, Fujitsu, Kajima, Mazda Motor, Kansai Economy…

Read more


Về phát biểu mới đây của Tổng thống Donald Trump về quan hệ kinh tế thương mại Việt - Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 28/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời báo chí cho biết phản ứng của Việt Nam trước những phát biểu mới đây của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ kinh tế - thương mại hai nước.

Read more


Nếu quân "tiên phong" Mỹ giao chiến với Iran ở Vịnh Ba Tư: Cuộc "đồ sát" được báo trước? PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy được vũ trang mạnh nhưng các tàu tuần tra của Mỹ có số lượng quá ít và thiếu khả năng tự vệ trước tên lửa của Iran.

"Quân tiên phong"của Mỹ đối đầu Iran ở Vịnh Ba Tư

Read more


Đại sứ Việt Nam tại Ucraina thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 26/6/2019, theo lời mời của Hội đồng thành phố Chernivtsi, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi, một trong những thành phố lớn ở phía Tây Ucraina.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)