Thứ tư, 07 Tháng 8 2019
Năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 37% Thái Lan, 19% Malaysia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2018, năng suất lao động nước ta chỉ bằng 7,3% năng suất lao động của Singapore; 19% của Malaysia; 37% của Thái Lan; 44,8% của Indonesia...

Read more


Philippines sẽ đóng dấu bản đồ EEZ lên hộ chiếu du khách Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Rodrigo Duterte mới đây đã đồng ý việc đóng dấu bản đồ Philippines và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Manila ở Biển Đông lên các hộ chiếu du khách Trung Quốc.

Read more


Dọa "đăng báo" để cưỡng đoạt 250 triệu đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Uần có vai trò giúp sức cho Dũng quay các clip, sau đó đe dọa cưỡng đoạt 250 triệu đồng từ ông T. thì bị cơ quan Công an bắt quả tang. 

Ngày 7-8, TAND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) tuyên phạt bị cáo Phan Dũng (SN 1964,... Read more


Samsung sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD thế hệ 6 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng điện tử Samsung ngày 6/8 thông báo đã sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD sử dụng chíp nhớ V-NAND thế hệ thứ 6 đầu tiên trên thế giới.

Read more


Pakistan hạ cấp quan hệ ngoại giao, đình chỉ giao thương với Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo nguồn tin của hãng Reuters, Chính phủ Pakistan vừa ra quyết định hạ cấp quan hệ ngoại giao cũng như đình chỉ hoạt động thương mại song phương với quốc gia láng giềng Ấn Độ.

Read more


Phát triển du lịch trực tuyến - Cuộc chơi đầy thử thách PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Phát triển du lịch trực tuyến là xu hướng tất yếu. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trực tuyến nhưng đến nay vẫn chưa được khai thác hết.

Read more


Chuyên gia đánh giá nấc thang căng thẳng mới trong quan hệ Mỹ-Trung PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 6/8, giới chuyên gia nhận định việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt Trung Quốc vào danh sách nước thao túng tiền tệ là động thái mới nhất đẩy cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua giữa hai nước lên một nấc thang mới, và nhiều khả năng cuộc đối đầu này trở thành cuộc chiến tranh tiền tệ sau khi Ngân hàng... Read more


Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 7/8/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Read more


Độc đáo phong tục đón lễ Vu Lan ở các nước trên thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Không chỉ Việt Nam, mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đón lễ Vu lan nhưng theo nét đặc trưng riêng biệt.

doc-dao-phong-tuc-don-le-o-cac-nuoc-tren-the-gioi-03Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)