Thứ tư, 21 Tháng 8 2019
Công nghệ lạc hậu khiến công nghiệp “ngốn” quá nhiều năng lượng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các giải pháp về công nghệ mới cần được áp dụng để nâng cao hiệu suất tiết kiệm năng lượng và đẩy lùi các công nghệ cũ.

An ninh năng lượng và phát triển năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng... Read more


Tăng cường năng lực định giá đất tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo về mô hình định giá đất thuộc Dự án “Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLis” nhằm xây dựng một hệ thống quản lý tài nguyên đất đai hiện đại với hệ thống thông tin đất đai đa... Read more


Sở hữu bất động sản nên có thời hạn hay vĩnh viễn? PDF In
Luật Việt Nam

Theo các chuyên gia, vấn đề sở hữu bất động sản không nên quá quan tâm tới thời gian sở hữu mà nên tập trung vào tính pháp lý và khả năng sinh lời.

Read more


Nhiều nền kinh tế Đông Nam Á có xu hướng tăng trưởng chậm lại PDF In
Thời sự quốc tế

“Bóng mây u ám”, “cơn gió ngược”… là những từ được dùng thời gian qua để ví von với những gì mà nhiều nền kinh tế ở Đông Nam Á đối diện.

Read more


Thủ tướng Đan Mạch 'phẫn nộ, bất ngờ' khi Tổng thống Mỹ hủy chuyến thăm vì Greenland PDF In
Thời sự quốc tế

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen bày tỏ “phẫn nộ và bất ngờ” trước quyết định của ông Trump, song tuyên bố quan hệ giữa 2 nước đồng minh duy trì tốt đẹp. Bên cạnh đó, Thủ tướng Đan Mạch tái khẳng định: “Greenland không phải để bán”. 

Read more


Anh sẽ làm gì ngay sau Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Anh sẽ chấm dứt ngay lập tức quyền đi lại tự do đối với những công dân đến từ các nước Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời EU, còn gọi là Brexit, vào ngày 31/10 tới.

Read more


Đại gia sắt thép Ucraina bị Trung Quốc chèn ép ngay tại “sân nhà” PDF In
Tin Ukraina

Từ năm 2015 đến năm 2018, Tập đoàn Interpipe của tỷ phú Victor Pinchuk đã bị mất đến 14% doanh thu từ sản phẩm chiến lược của mình là ống thép đúc liền ngay tại thị trường nội địa Ucraina. Nguyên nhân chính là sự cạnh tranh của loại hàng tương tự nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông Denis Morozov - Giám đốc tài chính và kinh tế của Interpipe, cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang điện tử Uaprom.info

Read more


Vũ Đức Sao Biển: Lắng nghe giai điệu boléro PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lắng nghe giai điệu boléro được thực hiện như một công trình khảo cứu về lịch sử ra đời của dòng nhạc này và các bước định hình, lan tỏa xuyên biên giới.

Read more


'Cuộc cách mạng' thịt làm từ rau PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chịu ảnh hưởng từ nhiều phong trào như 'ăn xanh' vì sức khỏe, bảo vệ môi trường và động vật, tại nhiều nước phát triển, nhất là Mỹ, các loại thịt có nguồn gốc thực vật (rau) đang thực sự bùng nổ.

Read more


Truy nã chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học Đông Đô PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 20-8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm viện trưởng viện đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)