Thứ ba, 27 Tháng 8 2019
5 xu hướng tiêu dùng thời số hoá PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Để đẩy mạnh xuất khẩu thời số hoá, các doanh nghiệp cần nắm bắt các xu hướng tiêu dùng của người dân tại các quốc gia cũng như xu hướng công nghệ hiện đại.

Read more


Việt Nam - Malaysia hướng tới kim ngạch thương mại 20 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Malaysia đang đi đúng hướng tới mục tiêu 15 tỷ USD hoặc cao hơn vào năm 2020 và hai bên sẽ phấn đấu nhanh chóng đạt con số 20 tỷ USD.

Read more


8 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 26 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 26,58 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Có 8 nhóm/sản phẩm có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD.... Read more


Mặc Trung Quốc phủ nhận phán quyết ở Biển Đông, Philippines "quyết nói cho bằng được" PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Duterte khẳng định sẽ nói về phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế phủ nhận tuyên bố chủ quyền phi lý “đường chín đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông, bất Theo Inquirer, đây là tuyên bố được phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo đưa ra hôm 26/8.

Read more


Đánh bom 3 nước trong vòng vài ngày, Israel nhận “quả đắng” PDF In
Thời sự quốc tế

Ba nước Lebanon, Iraq và Iran tuyên bố những hành động gần đây của Israel là hành vi tuyên chiến sau khi Israel tấn công ba nước trên vào cuối tuần qua, đồng thời cam kết sẽ có những biện pháp đáp trả nếu tình trạng này còn tiếp diễn.

Read more


Tròn 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky PDF In
Tin Ukraina

Hôm nay, ngày 27/8/2019, vừa tròn 100 ngày kể từ thời điểm Tổng thống thứ sáu của Ucraina - Volodymyr Zelensky - tuyên thệ nhậm chức.

Ze nhamchuc1

Cách đây 100 ngày, 20/5/2019, lễ đăng quang của Tổng thống Zelensky đã diễn ra tại Quốc hội Ucraina. Lời tuyên thệ nhậm chức của... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)