Thứ tư, 28 Tháng 8 2019
Hoạt động của tàu Trung Quốc đi ngược thỏa thuận giữa lãnh đạo 2 nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Những hoạt động của tàu thuyền Trung Quốc ở vùng biển của Việt Nam vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và đi ngược lại những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Chủ tịch Hội Luật quốc tế... Read more


Tin buồn của gia đình chị Thu - anh Toan (Sironinsev, Kharkov) PDF In
Tin tức cộng đồng

Cu NguyenThiOng

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

Thân mẫu của chúng tôi là cụ Nguyễn Thị Ong, sinh năm 1926, do tuổi cao sức yếu, đã tạ thế ngày 28/8/2019, tức ngày 28 tháng Bảy năm Kỷ Hợi, hưởng thọ 94 tuổi.

... Read more

Giới chuyên môn đánh giá về thành công và thất bại của Tổng thống Zelensky trong 100 ngày cầm quyền PDF In
Tin Ukraina

Thành công lớn nhất của ông Volodymyr Zelensky trong 100 ngày đầu tiên trên cương vị Tổng thống Ucraina là việc giải tán Quốc hội khóa VIII và thắng lợi lớn của đảng “Đầy tớ nhân dân” tại kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn, ngày 21/7/2019.

Trên đây là kết quả điều tra ý kiến của giới chuyên gia phân tích, do Quỹ “Sáng kiến dân chủ” mang tên Ilko Kucheriv thực hiện, được công bố trong buổi sáng hôm... Read more


Hội LHPN Việt Nam cực lực phản đối võ sư đánh vợ. PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Trong khi dư luận đang bất bình vì hành vi đánh vợ đang bế con nhỏ của một võ sư, Hội LHPN Việt Nam đã  ra Thông cáo báo chí lên tiếng cực lực phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Read more


Đại lý ô tô kêu trời vì hàng tồn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các đại lý ô tô chịu nhiều áp lực về tài chính nên đua nhau "đạp" giá để thu hồi vốn, dẫn đến lỗ là điều khó tránh khỏi. 

Số liệu mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho... Read more


Đại sứ Mỹ khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả sau chiến tranh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả sau chiến tranh, bao gồm hoạt động tháo gỡ vật liệu chưa phát nổ. 

Read more


Philippines: Đã đến lúc nêu phán quyết của tòa trọng tài với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Philippines sẽ yêu cầu Đại sứ quán Trung Quốc giải thích về sự hiện diện của các tàu khảo sát nước này tại vùng biển Philippines.  Philippines vẫn còn hạn chế về năng lực bảo vệ lãnh thổ nước này khỏi sự xâm phạm. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Lorenzana hôm qua (27/8) khi ông kêu gọi Quốc... Read more


Liên hợp quốc cảnh báo tình hình Dải Gaza đang 'rất mong manh' PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Mladenov cảnh báo Israel cần thận trọng trong việc sử dụng vũ khí, chỉ sử dụng vũ khí sát thương trong trường hợp bất khả kháng để đáp trả những mối đe dọa thực sự gây thương vong nghiêm trọng.

Read more


Thế giới đang đưa hàng loạt thông tin sai lệch về cháy rừng Amazon PDF In
Thời sự quốc tế

Trong cơn giận dữ vì rừng Amazon bị cháy hàng tuần qua, nhiều người nổi tiếng, chính trị gia đã lan truyền những thông tin, bức ảnh không đúng sự thật về rừng Amazon.

Theo tạp chí Forbes, các ca sĩ và diễn viên... Read more


Ra về 'tay trắng' từ G7, Ngoại trưởng Iran tìm đến Trung Quốc kiếm thêm hậu thuẫn PDF In
Thời sự quốc tế

Giới quan sát nhận định chuyến thăm lần này của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif tới Bắc Kinh đang muốn tìm kiếm hơn nữa sự ủng hộ của Trung Quốc, nhắm thúc đẩy sáng kiến của ông.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)