Thứ tư, 04 Tháng 9 2019
Tổng thống Zelensky giao 15 nhiệm vụ khẩn cấp cho Chính phủ và Quốc hội PDF In
Tin Ukraina

Ze hop 3519

Tại cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội, các thành viên Chính phủ và đại diện các cơ quan quyền lực, ngày 2/9/2019, Tổng thống Volodymyr đã công bố 15 nhiệm vụ hàng đầu chính quyền mới cần triển khai thực hiện trong thời gian gần nhất:

1.... Read more


Quy định mới về đấu thầu thuốc có 'đánh đố' đông y? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông tư 15 của Bộ Y tế về đấu thầu thuốc vừa ban hành đã khắc phục nhiều khó khăn trong công tác đấu thầu thuốc. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng những quy định với thuốc đông y vẫn còn nhiều bất cập khi đưa ra những tiêu chuẩn vượt quá thực tế.

Read more


Các hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

Hòa trong không khí tưng bừng của các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 diễn ra trong cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới, tại Ucraina, cộng đồng người Việt cũng tổ chức những hoạt động thể thao, mit tinh chào mừng và các hoạt động có ý nghĩa khác...

IMG 4591
Read more


Thương chiến Mỹ-Trung phơi bày điểm yếu công nghệ bán dẫn của Trung Quốc PDF In
Khoa học - Công nghệ

178487234 14
Ảnh minh họa - Nguồn: Electronicsb2b

Mặc dù đã đầu tư rất nhiều tiền bạc (tiền vốn không phải là vấn đề quan trọng đối với chính... Read more


Tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra hơn 8.900 tỷ đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Thuế cho biết, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) lũy kế 8 tháng năm 2019 do cơ quan Thuế quản lý ước đạt 814.186 tỷ đồng, bằng 69,7% so với dự toán pháp lệnh, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Read more


Tình hình Hong Kong: Bãi công, bãi khóa có khả năng kéo dài PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà tổ chức bãi công cho biết có khoảng hơn 40.000 người tham gia cuộc đình công ngày 3/9, đồng thời nêu rõ ngày 13/9 là thời hạn để Chính quyền Hong Kong đáp ứng 5 yêu sách của người dân.

Read more


Nguy cơ Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Tiến trình Anh rời khỏi "ngôi nhà chung" châu Âu, gọi là Brexit có thể kết thúc bằng một kịch bản tồi tệ nhất, đó là Anh và EU không đạt được thỏa thuận nào. Sự chậm chạp của các vòng đàm phán Brexit gần đây cho thấy vấn đề của Brexit hiện nay là việc phải có những nhượng bộ nhất định để đàm phán, thỏa thuận,... Read more


Thương chiến Mỹ-Trung Quốc rơi vào vòng xoáy mới PDF In
Thời sự quốc tế

Từ ngày 1/9, các mức thuế mới mà Mỹ và Trung Quốc áp đặt lên hàng hóa của nhau bắt đầu có hiệu lực, đẩy cuộc chiến tranh thương mại hao tốn công sức, tiền bạc vào một vòng xoáy mới chưa có điểm dừng.

Read more


Nhật Bản lập đơn vị cảnh sát mới chuyên tuần tra quần đảo tranh chấp với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Nhật Bản sẽ thành lập đơn vị cảnh sát đặc biệt được trang bị súng tiểu liên và trực thăng để tuần tra tại quần đảo tranh chấp ở Biển Hoa Đông.

Read more


Kinh tế thế giới chưa hết lao đao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kinh tế thế giới trong tháng tiếp tục đối mặt với nhiều bất ổn. Hầu hết các nền kinh tế đều có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)