Tháng 9 2019

Thứ hai 30 Tháng 9 2019

Brexit sẽ diễn ra đúng ngày 31/10, nhiều Bộ trưởng ủng hộ Thủ tướng Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 30/9, Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid khẳng định, nước này sẽ rời Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit vào ngày 31/10 tới.

Read more


Điều gì đang xảy ra với kinh tế Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin BBC dẫn một số bình luận của các chuyên gia kinh tế thế giới cho rằng, kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và một loạt số liệu yếu kém gần đây đang làm dấy lên những mối quan ngại mới. Câu hỏi được đặt ra lúc này là điều gì đang khiến các nhà đầu tư lo lắng và Bắc Kinh sẽ phản ứng như thế nào?  

Read more


Từng sốt nóng hầm hập, đất nền Đà Nẵng, Phú Quốc giờ ra sao? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2018 thị trường bất động sản chứng kiến những đợt sốt đất nền cục bộ tại Phú Quốc, còn đầu năm 2019 là tại Đà Nẵng. Điểm chung của cả hai thị trường này ở thời điểm hiện tại đều khá yên ắng. Là thành phố du lịch ven biển có hạ tầng đồng bộ, lượng khách lưu trú cao, bất động sản Đà Nẵng từ lâu đã là... Read more


Xe nhập ùn ùn về nước, xe nội tồn kho, sao dân Việt vẫn bị "chặt chém" và mua xe giá đắt? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tháng 9, lượng xe nhập đã tăng mạnh sau 3 tháng liên tiếp suy giảm ở Việt Nam. Ở trong nước, xe lắp ráp đang tồn kho. Đây là cơ hội để giảm giá xe. Tuy nhiên, một thực tế người dùng Việt vẫn phải mua xe giá đắt đỏ và thậm chí có thể vẫn bị "móc túi" trong mùa xe cuối năm. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan, lượng... Read more


Cao tốc Bắc-Nam: Lo doanh nghiệp trong nước tay không bắt giặc? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nỗi lo của nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay chính là vốn để thực hiện dự án cao tốc Bắc-Nam. Thông tin Bộ GTVT hủy sơ tuyển theo hình thức đấu thầu quốc tế chuyển sang đấu thầu rộng rãi trong nước, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 8 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông theo hình thức đối tác công - tư là tin vui đối với nhiều... Read more


Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu: Thương mại điện tử đang thay thế thương mại truyền thống PDF In
Tin tức cộng đồng

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ XI tổ chức tại thủ đô Vác-xa-va, Cộng hòa Ba Lan, từ ngày 12 đến 15-9-2019, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự. Tham gia Diễn đàn lần này có hơn 200 đại biểu của 15 đoàn doanh nghiệp đến từ khắp Châu Âu và nhiều doanh nghiệp lớn đến từ Việt Nam, cùng nhiều chuyên gia từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp... Read more


Vụ điện đàm giữa ông Zelensky và ông Trump không ảnh hưởng đến quan hệ của Ucraina với Đức và Pháp PDF In
Tin Ukraina

Nền tảng quan hệ và tần suất đối thoại với lãnh đạo hai nước Đức và Pháp không có gì thay đổi sau khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump được công bố. Đây là tuyên bố của cố vấn Tổng thống Ucraina - ông Andrey Ermak - trong chương trình Thời sự cuối tuần trên kênh truyền hình 1+1, tối 29/9/2019, khi bình luận về vụ lùm xùm xung quanh sự kiện nói trên.

Read moreChủ nhật 29 Tháng 9 2019

“Đại dự án”: Nơi bất ngờ huỷ đấu thầu quốc tế, nơi “gây sốc” với nợ và thua lỗ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Thông tin gây chú ý nhất trong tuần là Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã quyết định hủy đấu thầu quốc tế, điều chỉnh hồ sơ mời sơ tuyển phù hợp với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước nhằm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 8 dự án PPP thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Read more


Thông xe kỹ thuật cao tốc 12.000 tỷ đồng, từ Hà Nội đi Lạng Sơn chỉ còn 2 tiếng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Chiều nay (29/9), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh thông xe Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Cùng với hợp phần tăng cường mặt đường quốc lộ 1 (QL1) đã được khai thác, thời gian di chuyển 170km từ Hà Nội tới Lạng Sơn chỉ còn 2 tiếng.

Read more


Du lịch Việt khởi sắc mạnh mẽ trên vai doanh nghiệp tư nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Những dữ kiện thời gian qua cho thấy, Chính phủ đã định hướng rất rõ rằng xã hội hoá các nguồn lực đầu tư chính là con đường hiệu quả nhất để phát triển du lịch”.

Đó là nhận xét của bà... Read more


Trang 1 của 14

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)