Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019
Còn nhiều lỗ hổng cho văn hóa độc hại PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến nội dung Dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, những vấn đề trong quá trình quản lý còn bất cập sẽ được sửa đổi. Mục đích của Nghị định là giảm bớt thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và các thành viên khác trong xã hội... Read more


Thương hiệu Việt đang tiến xa đến đâu trên trường quốc tế? PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Hiện tượng” Cầu Vàng, những công trình kỳ vĩ, đẳng cấp quốc tế hay việc người Việt sản xuất được ô tô Vinfast… đó là những ví dụ điển hình cho thấy các tập đoàn kinh tế tư nhân đang góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Có thể nói, chưa khi nào kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh, hùng dũng như bây... Read more


Truy nã đặc biệt Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa phát lệnh truy nã đặc biệt đối với bị can Đinh Tiến Sử, Tổng Giám đốc Côngty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt và cũng là chủ khách sạn Bavico ở Nha Trang.

Read more


Xuất khẩu sang Mỹ - Cánh cửa lớn cho cá tra Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tiếp cận và lưu thông hàng hóa tại thị trường Mỹ luôn là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp, tại đây, hàng hóa được khẳng định giá trị, nâng cao hình ảnh và chất lượng cá tra ngày càng được cải tiến.

Sau... Read more


Hoàn thiện, vận hành hiệu quả cơ chế phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam có quyết tâm chính trị cao để nỗ lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2015- 2020, nhằm giải quyết những thiếu hụt pháp lý và bảo đảm tính hiệu quả thực thi".

Read more


Giá đất Hà Nội có thể tăng đến 30% từ năm sau PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Dự thảo nghị quyết của HĐND Thành phố, việc ban hành giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, với mức tăng bình quân 30% cho giá các loại đất.

Read more


Tổng thống Pháp hủy dự án tỉ USD có sự góp mặt của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quyết định hủy dự án khu phức hợp mua sắm và giải trí trị giá 3 tỉ euro của Tập đoàn bán lẻ Auchan (Pháp) và Tập đoàn Vạn Đạt (Trung Quốc) gần thủ đô Paris.

Đó là thông... Read more


Mỹ đang thực sự quan tâm điều gì ở Đông Nam Á? PDF In
Thời sự quốc tế

Trang rawstory.com vừa đăng bài nhận định cho rằng, các đồng minh của Mỹ trong khu vực đang cảm thấy thất vọng trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump năm thứ ba liên tiếp không tới Bangkok (Thái Lan) dự Hội nghị Cấp cao Đông Á và Hội nghị Cấp cao Mỹ-ASEAN, đặc biệt trong bối cảnh Bắc Kinh đang làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông. ... Read more


Cựu trợ lý ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc sẽ "hung hăng hơn" PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu trợ lý ngoại trưởng Mỹ Kurt Campbell dự đoán Trung Quốc sẽ khó lùi bước trong việc chiếm lĩnh vị thế bá chủ ở châu Á.

"Tôi rất lo lắng rằng Trung Quốc sẽ liều lĩnh và hành xử theo cách hung hăng hơn,... Read more


Thị trưởng Bolivia bị cắt tóc, bôi sơn, kéo đi trên phố PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Bolivia Evo Morales lên án vụ tấn công nhằm vào nữ thị trưởng Vinto, cắt tóc người này, bôi sơn đỏ lên mặt và kéo đi trên phố.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)