Thứ năm, 14 Tháng 11 2019
“Vòm sắt” thất thủ, Israel hứng “mưa” rocket từ dải Gaza PDF In
Thời sự quốc tế

Hệ thống “vòm sắt” của Israel vừa qua đã “thất thủ” khi hứng chịu gần 200 quả rocket của lực lượng thánh chiến Hồi giáo Palestine nhằm trả đũa nỗ lực tiêu diệt thủ lĩnh nhóm này của Israel hôm 11/11.

Ngày... Read more


Luận tội Tổng thống Trump: Bất ngờ từ thái độ cử tri Mỹ mà phe Dân chủ không ngờ tới PDF In
Thời sự quốc tế

Cho dù ủng hộ hay phản đối Tổng thống Donald Trump, người dân Mỹ dường như sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả cuộc điều tra luận tội.

Sau phiên điều trần công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận... Read more


Nghi án cha ép 2 con xuống biển khiến các bé ngạt nước tử vong PDF In
Hình sự - Pháp luật

Đưa hai con xuống biển khiến hai đứa trẻ ngạt nước tử vong, người cha tự tử bất thành đã vớt thi thể con đặt lên mỏm đá rồi nhắn tin xin lỗi và nhờ người thân đến đưa các cháu về.

0h ngày 15/11,... Read more


Campuchia tuyên bố đập tan âm mưu lật đổ chính phủ PDF In
Thời sự quốc tế

Campuchia cho biết đã đập tan âm mưu của phe đối lập nhằm lập đổ chính phủ của Thủ tướng Hun Sen.

hunsen-1563779908112-1573718359804Read more


Qua 5 năm, gần 800 người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mặc dù pháp luật đã cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam nhưng số lượng người thực hiện quyền này còn rất hạn chế, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Hiến pháp năm 2013 và Luật Đất đai năm 2013 tạo nền tảng pháp lý quan trọng cho quyền có nhà ở được ghi nhận trong Luật Nhà ở năm 2014... Read more


Quốc hội “duyệt” chi ngân sách gần 1,1 triệu tỷ đồng trong năm 2020 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng nay (14/11), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 với hơn 90% đại biểu tán thành. Theo đó, tổng số chi ngân sách Trung ương được Quốc hội thông qua là gần 1,1 triệu tỷ đồng.

Cụ thể,... Read more


Hai đối tượng thuê 16 ôtô rồi tháo định vị mang đi cầm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Hai bị can từng làm dịch vụ cho thuê ôtô tự lái, sau đó do nợ nần và cần tiền tiêu xài đã thuê 16 ôtô của người khác mang đi cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã hoàn... Read more


Éo le chuyện hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bối cảnh Mỹ nâng thuế với nhiều nhóm hàng của Trung Quốc, nếu không cẩn thận Việt Nam có thể trở thành điểm chuyển tải bất hợp pháp, gây ra nhiều hệ lụy đối với nền kinh tế.

Hiện tại Read more


Ucraina có thể rút khỏi tiến trình đàm phán Minsk PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng BBC, Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko tuyên bố, trong trường hợp cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Ucraina, Nga, Pháp và Đức) không mang lại kết quả, Ucraina sẽ cân nhắc vấn đề rút khỏi tiến trình đàm phán Minsk.

Pristaiko Vadim

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)