Thứ hai, 18 Tháng 11 2019
Tồn kho hàng chục ngàn xe, ô tô mùa Tết đại hạ giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cuối năm, ô tô tồn kho hàng chục nghìn chiếc, đại hạ giá. Cạnh tranh gay gắt giữa xe nhập ngoại và xe nội, dự báo giá còn giảm. Các DN đang tìm mọi cách giải phóng xe tồn bởi càng để lâu càng khó bán. Tồn kho lớn, bán 2 tháng mới hết

Read more


Thị trường bất động sản: Năm 2020 sẽ đầy thách thức! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2019, nguồn cung bất động sản tại khu vực TPHCM sụt giảm, Hà Nội lại tăng trưởng. Tính đến tháng 9/2019, dòng tiền FDI đổ vào thị trường đạt 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo năm 2020, nhà đất sẽ gặp nhiều thách thức.

Read more


Chồng Hàn Quốc bị bắt vì nghi giết rồi phi tang thi thể người vợ Việt Nam PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông nghi đã giết hại rồi đem phi tang thi thể của người vợ là cô dâu tới từ Việt Nam.

Read more


Buồn nỗi nghệ sĩ vương… chiếu bạc PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cờ bạc đã đẩy bao gia đình vào cảnh khốn cùng, khiến bao nhiêu người tiêu tan sự nghiệp vướng vào vòng lao lý. Nhiều tác phẩm văn nghệ đã được sáng tác, biểu diễn để lên án, kêu gọi mọi người lánh xa đam mê may rủi này. Thế nhưng, trong giới nghệ sĩ, người dính vào cờ bạc lại không phải hiếm.

Read more


78% doanh nghiệp hài lòng về cải cách thủ tục hành chính thuế năm 2019 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo ông Đậu Anh Tuấn, trưởng nhóm nghiên cứu VCCI về khảo sát"Đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế - Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2019"  cho biết, sự hài lòng của doanh nghiệp nghiệp năm 2019 là 7,79 điểm, quy ra tỷ lệ phần trăm là 78%, tăng 3% so với năm 2016.

Read more


"Sùng bái" tội phạm- sự lệch chuẩn đáng sợ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngô Bá Khá với biệt danh Khá “bảnh” có lẽ là một điển hình tiêu biểu nhất cho thái độ lệch chuẩn của không ít giới trẻ hiện nay. Cùng với sự lầm tưởng những hành động phạm pháp từ nhiều người trẻ của Khá “bảnh” là “nghĩa hiệp” thì chính tâm lý thể hiện lố bịch những hành vi của bản thân đã cộng hưởng cho một lối sống cuồng... Read more


Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo, cần khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, trong đó có vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone, Bộ TT-TT và các đơn vị... Read more


Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran dọa hành động quyết đoán với người biểu tình PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa cảnh báo sẽ đưa ra các hành động quyết đoán với những người biểu tình chống chính phủ nếu hoạt động phản đối vì tăng giá năng lượng tăng không dừng lại.

Read more


Bị Mỹ chỉ trích, Trung Quốc chống chế, kêu gọi ngừng "khiêu khích" về Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 18-11 nói với các phóng viên ở Bangkok, Thái Lan rằng Bắc Kinh muốn Mỹ tạm dừng “khiêu khích” về vấn đề Biển Đông. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng chỉ trích các hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, trong đó có việc cản trở hoạt động dầu khí của Việt... Read more


ASEAN phải đoàn kết PDF In
Kinh tế - Chính trị

ASEAN cần đoàn kết, giữ vững vai trò trung tâm và dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác tại khu vực nhằm ứng phó kịp thời với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đang nổi lên như vấn đề khủng bố, mặt trái của sự phát triển của công nghệ, an ninh mạng.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)