Thứ tư, 27 Tháng 11 2019
Mexico phản ứng về những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Ngoại giao Mexico đã liên lạc với các quan chức Mỹ để "tìm hiểu về ý nghĩa" của các phát biểu của ông Trump và sẽ đề nghị tiến hành một cuộc họp cấp cao để trình bày quan điểm của Mexico.

Read more


Đức cam kết tăng ngân sách quốc phòng, đề cao vai trò của NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Angela Merkel cho rằng châu Âu hiện không thể tự bảo vệ mình mà chủ yếu chỉ dựa vào khối liên minh quân sự xuyên Đại Tây Dương (NATO).

Read more


Malaysia lo ngại IS chuyển hoạt động sang Đông Nam Á PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Muhyiddin Yassin đã cảnh báo nguy cơ tổ chức khủng bố IS chuyển địa bàn hoạt động sang Đông Nam Á sau cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi.

Read more


Chính phủ tạm quyền Bolivia bổ nhiệm đại sứ tại Mỹ sau 11 năm PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng chính quyền lâm thời Bolivia Karen Longaric thông báo trên mạng xã hội Twitter về quyền định bổ nhiệm ông Walter Oscar Serrate Cuellar làm Đại sứ của nước này tại Mỹ.

Read more


Nghị viện châu Âu thông qua nhân sự Ủy ban châu Âu mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, với 461 phiếu thuận, 157 phiếu chống và 89 phiếu trắng, Chủ tịch đắc cử EC Ursula von der Leyen đã giành được đa số cho việc phê chuẩn đội ngũ các quan chức của EC.

Read more


Năm 2030: Dân số Việt Nam đạt mức 104 triệu người PDF In
Kinh tế - Chính trị

Quy mô dân số 104 triệu người, duy trì vững chắc mức sinh thay thế, là một trong những mục tiêu của Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Read more


Tại sao nhiều người không ưa Apple? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Dù nổi tiếng là công ty đi đầu trong đổi mới sáng tạo với các sản phẩm cách mạng, Apple vẫn bị rất nhiều người ghét vì nhiều lý do.

2 uqelRead more


Đã rõ lý do Nhật Bản không còn là đất nước sáng tạo nhất thế giới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ít người biết rằng gậy tự sướng được phát minh ở Nhật từ 20 năm trước. Nhưng khi đó nó được coi là thứ vô dụng.

Read more


Tổng thống Zelensky: Diệt trừ tham nhũng bằng một lần nhấn nút! PDF In
Tin Ukraina

Theo yêu cầu của Tổng thống Volodymyr Zelensky, việc triển khai số hóa hoạt động nhà nước phải nhằm giải quyết nhiệm vụ chống tham nhũng trong nước.

Ze hop 3519

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Chính... Read more


Ucraina đã thực hiện mọi điều kiện để tổ chức thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF In
Tin Ukraina

Trên đây là tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Oleksiy Danilov trong cuộc tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Ucraina - Etienne de Ponsen. Cơ quan báo chí RNBO dẫn lời ông đưa tin.

Danilov DePonsen

Tại cuộc tiếp Đại... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)