Thứ ba, 03 Tháng 12 2019
Vụ AVG, vụ cựu Chủ tịch Đà Nẵng liên quan Vũ “nhôm” đều bị xét xử trước Tết PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ông Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP Hà Nội cho biết, từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2020, cơ quan này sẽ đưa ra xét xử vụ án AVG và vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ cùng các đồng phạm nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng. Sáng ngày 3/12, báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp 11 HĐND TP Hà Nội khóa XV, ông Nguyễn Hữu Chính... Read more


Ông Trump cảnh báo dùng sức mạnh quân sự với Triều Tiên nếu cần PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng ông đã cứu thế giới khỏi một cuộc chiến tranh bằng cách duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tuy nhiên ông vẫn cảnh báo phương án sử dụng sức mạnh quân sự với Triều Tiên.

Read more


Đại sứ Mỹ tại NATO: Thế giới từng dung túng Trung Quốc, giờ thì không PDF In
Thời sự quốc tế

Đại sứ Mỹ tại NATO Bailey Hutchison khẳng định thế giới từng dung túng cho Trung Quốc và giờ là lúc nước này phải tôn trọng các quy tắc toàn cầu.

"Phần còn lại của thế giới đã để Read more


Mỹ tính kế đập tan mộng 'bá chủ vũ trụ' của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ tìm cách kiềm chân Trung Quốc khi Bắc Kinh ngày càng cho thấy khát khao bá chủ vũ trụ.

Trong báo cáo thường niên công bố hồi tháng 9, Ủy ban Đánh giá An ninh và Kinh tế Mỹ - Trung Quốc (USSCC) cảnh báo nền kinh... Read more


Trước khi nhóm họp với Tổng thống Trump, ông Macron nhận tin dữ từ Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Washington cảnh báo áp thuế 100% với 2,4 tỷ USD hàng hóa Pháp để trả đũa quyết định áp thuế dịch vụ kỹ thuật số của nước này với một số công ty công nghệ Mỹ.

Vang sủi tăm, sữa chua, phô mai Roquefort... Read more


Việt Nam xuất siêu kỷ lục 9,12 tỷ USD từ đầu năm đến nay PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Công Thương cho biết, từ tháng 1 đến hết tháng 11/2019, Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục với hơn 9,12 tỷ USD.

Báo cáo tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2019 của... Read more


Việt Nam nhận hai danh hiệu tầm cỡ nhất ngành du lịch thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngành du lịch Việt Nam được trao hai danh hiệu lớn tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) lần thứ 26 vừa diễn ra tại Muscat (Oman).

Cùng với danh hiệu Điểm đến di sản, du lịch Việt Nam còn đạt giải... Read more


Ô tô Việt Nam đắt đỏ: Bộ Công Thương lý giải gì? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành công nghiệp ô tô trong nước gặp nhiều khó khăn về lĩnh vực sản xuất phụ trợ và cạnh tranh giá cả.

Chiều 2/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng... Read more


Volodymyr Zelensky: Giải quyết xung đột Donbass không có Putin thì khác nào chạy tại chỗ! PDF In
Tin Ukraina

Trong một thông điệp video mới đây trên mạng Facebook, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky thừa nhận, việc giải quyết xung đột Donbass nếu không có sự tham gia của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sẽ giống như việc chạy tại chỗ.

“Trong tuần này, chúng ta bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp lãnh đạo bốn nước trong định dạng Normandy. Bản thân cuộc gặp này đã là một thắng lợi của chúng ta. Khả năng này đã xuất... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào thứ bảy, ngày 30/11/2019 tại thủ đô Kyiv - Ucraina, Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế tại thành phố Kyiv đã tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 27, với sự tham gia của Đại sứ quán 49 quốc gia tại Ucraina. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và toàn thể cán bộ Đại sứ quán cùng gia đình đã tham gia tích cực trong sự kiện này.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)