Thứ hai, 09 Tháng 12 2019
Nặng thuế phí ôtô tăng giá gấp đôi, giấc mơ xế hộp xa tầm với PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mong muốn phát triển ngành công nghiệp ô tô, nhưng lại áp dụng chính sách thuế, phí cao, trong khi thu nhập người dân thấp khiến giấc mơ ô tô trở nên xa tầm với.

Giấc mơ của dân nghèo

Read more


Đòi bỏ trần vé máy bay, hàng không tự do tăng giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong khuôn khổ Diễn đàn cao cấp Du lịch lần thứ 2 diễn ra sáng 9/12, một lần nữa quy định trần giá vé bay chặng nội địa được đề nghị bãi bỏ, để giá vé tự điều tiết theo thị trường.

Tại phiên thảo... Read more


Kiên trì và lặng lẽ, ASEAN mang lại ‘phép màu’ ở khu vực PDF In
Thời sự quốc tế

ASEAN đã nỗ lực vượt qua một năm đầy thách thức và lặng lẽ mang lại nhiều kết quả tích cực giúp cải thiện phúc lợi xã hội cho 650 triệu dân của khối này.     Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lẽ ra đã rạn nứt và chia rẽ bởi sự căng thẳng của cuộc cạnh tranh địa chính trị gia tăng ở châu Á giữa Mỹ và Trung... Read more


Phần Lan có nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới: Khi thuận lợi là thách thức PDF In
Thời sự quốc tế

 Yếu tố đưa bà Sanna Marin lên đỉnh cao quyền lực có thể biến thành lực cản cho hành trình phía trước của Thủ tướng đắc cử này. Nhận định của Thế giới & Việt Nam.

Read more


Thành phố thông minh – tương lai của ASEAN PDF In
Thời sự quốc tế

Thông qua Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (ASCN), ASEAN có thể tiếp tục mở rộng đáng kể vai trò trung tâm trong nền kinh tế số mới.

Read more


Dự án TISCO “đắp chiếu”: Vì sao ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét kỷ luật? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II).

Read more


Lương phi công 300 triệu đồng/tháng, Cục Hàng không “méo mặt” chào thua! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết, do không có nhân lực nên Cục này phải thuê phi công của Vietnam Airlines, Vietjet làm giám sát bay... tuy nhiên Cục không trả được lương. “Chúng tôi không trả được lương phi công 300 triệu đồng/tháng” - ông Cường nói. Vấn đề nêu trên được Phó Cục trưởng Cục Hàng... Read more


Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ trong phát triển con người PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đã đạt được tiến bộ tốt trong phát triển con người, với tăng trưởng trung bình Chỉ số Phát triển con người (HDI) ở mức 1,36% trong suốt giai đoạn 1990 - 2018. Điều này giúp Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng chỉ số HDI cao nhất trên thế giới.

Read more


Ucraina đạt được thỏa thuận sơ bộ với IMF về chương trình tín dụng mới PDF In
Tin Ukraina

Theo thông cáo báo chí của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức tài chính này đã thống nhất về nguyên tắc với lãnh đạo Ucraina về một chương trình tín dụng mới dành cho nước này, trị giá 5,5 tỷ đô la. Điều này cũng được Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva khẳng định trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky.

Read more


Lập trường của Ucraina tại thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 9/12/2019, tại Paris (Pháp) sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy (Ukraina, Nga, Đức và Pháp), với chủ đề là cuộc xung đột vũ trang tại khu vực Donbass ở Miền Đông Ucraina.

Ze TT 102019
Cuộc gặp thượng đỉnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)