Chủ nhật, 15 Tháng 12 2019
Lọc đầu tư nước ngoài bằng biện pháp ‘chọn bỏ’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Không chỉ xây dựng bộ lọc, Việt Nam cũng sẽ xây dựng danh mục các lĩnh vực hạn chế, không thu hút đầu tư nước ngoài theo phương pháp “chọn bỏ”, để vừa tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, vừa nâng cao chất lượng dòng vốn này.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ - ‘gã cao bồi' trong lòng NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ với Nga, tấn công người Kurd Syria đã biến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành rắc rối lớn nhất trong nội khối NATO.

Trong dịp lễ kỷ niệm 70 năm thành lập, nội bộ Liên minh Quân sự Bắc Đại Rây Dương (NATO) đang... Read more


Mỹ dự định sẽ rút một lượng lớn quân đội khỏi Afghanistan PDF In
Thời sự quốc tế

 Mỹ dự định rút một phần ba số lượng quân đội khỏi Afghanistan. Điều này sẽ được công bố vào tuần tới, kênh NBC News cho biết.

anh-minh-hoa1-xsnkRead more


Thế giới chúc mừng nước Anh, tính đến “chuyện làm ăn” hậu Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Thủ tướng Anh Johnson giành chiến thắng cho thấy xu hướng hiện nay là các nước ưu tiên chủ quyền quốc gia với biên giới an toàn và kinh tế tự do.

Sau khi Anh công bố kết quả cuộc tổng tuyển cử trước... Read more


Chuyên gia: Thế giới 2019 "nhiều xáo trộn nhất" và 2020 "tồi tệ và đẫm máu hơn" PDF In
Thời sự quốc tế

Nhận định của ông Tony Walker, Giáo sư Trường Truyền thông, Đại học La Trobe về tình hình thế giới trong bài viết đăng trên trang The Conversation của Australia.

Read more


Không nên xử lưu động vụ nữ sinh giao gà bị sát hại PDF In
Hình sự - Pháp luật

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 26-12, vụ án nữ sinh giao gà bị cưỡng bức rồi sát hại dã man sẽ được TAND tỉnh Điện Biên xét xử lưu động tại sân vận động TP Điện Biên Phủ. 

Nhiều... Read more


Ông Nguyễn Bắc Son và 126 cuộc điện thoại cho Phạm Nhật Vũ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gọi cho ông Phạm Nhật Vũ 126 cuộc điện thoại, 139 tin nhắn để trao đổi về tiến độ và thúc đẩy thương vụ MobiFone mua AVG.

Ngày 16-12, TAND TP Hà Nội... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)