Thứ hai, 16 Tháng 12 2019
Điện gió - “Chìa khoá” giải quyết nỗi lo thiếu điện năng tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo nhận định của các chuyên gia năng lượng, điện gió trong những năm tới sẽ là giải pháp năng lượng sạch cho Việt Nam bởi tiềm năng ở Việt Nam trong lĩnh vực này là rất lớn.

Read more


Thông tin Việt Nam đứng đầu về rửa tiền là không chính xác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông tin của Tổ chức Liêm chính Tài chính toàn cầu về việc Việt Nam đứng đầu thế giới về hoạt động rửa tiền là không chính xác...

Read more


Những ông lớn bất động sản nào sẽ tham gia cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Gần 20 doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản muốn tham gia cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội, trong đó phải kể đến những "ông lớn" như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, tập đoàn T&T...

UBND thành phố Hà Nội vừa... Read more


Trước thềm 2020: Đất nền tiếp tục giữ vị thế “quán quân" trên thị trường đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động thì phân khúc đất nền đang tiếp tục chứng minh được sức hút với các nhà đầu tư.

Sức hút của đất nền phải xuất phát từ yếu tố thực

Read more

Sáp nhập 2 doanh nghiệp lớn nhất, “ông lớn” đường sắt gia tăng sự “độc quyền”? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc sáp nhập Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn và Hà Nội làm dấy lên lo ngại tăng thêm “độc quyền” của ngành này, tuy nhiên Chủ tịch Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định “sáp nhập để tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa 2 doanh nghiệp cùng Tổng công ty mẹ”.

Read more


Cuối năm biến động, điểm lại khối tiền của tỷ phú USD Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Nguyễn Đăng Quang lấy lại danh hiệu tỷ phú đô-la, trong khi ông Phạm Nhật Vượng giữ được khối tài sản nằm top 250 thế giới sau những thương vụ tỷ USD bất ngờ trong những tuần cuối cùng của năm 2019. Theo Forbes, tính đến 16/12/2019 ông Nguyễn Đăng Quang có khối tài sản quy ra từ cổ phiếu đạt tròn 1 tỷ USD, xếp vị trí 2.143 trên... Read more


Tổng thống Syria “tố” Mỹ lấy trộm dầu PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Syria Bashar Assad “tố” Mỹ lấy dầu từ các giếng dầu tại Syria để bán cho Thổ Nhĩ Kỳ, giống như cách IS từng làm trước đây.

Read more


Sách trắng Quốc phòng Malaysia đề cập vấn đề Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Sách trắng Quốc phòng do Malaysia công bố trong tháng 12 khiến truyền thông chú ý bởi những nội dung đặc biệt.

malaysia
Tàu Hải quân Malaysia tuần... Read more


Thiếu hụt lao động trầm trọng, Đức để mắt đến thợ lành nghề Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đức hy vọng việc tuyển dụng lao động có trình độ bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) sẽ ngăn chặn tình trạng các công ty chuyển doanh nghiệp ra nước ngoài.

Read more


Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 15/12, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabukdo, Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)