Thứ ba, 17 Tháng 12 2019
Chính phủ Ucraina đặt mục tiêu chấm dứt vay tiền của IMF sau 3 năm PDF In
Tin Ukraina

Ucraina mong muốn ký kết một chương trình tín dụng mới với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và thực hiện nó, sau đó sẽ tiếp tục hợp tác với IMF với tư cách là quốc gia thành viên mà không cần phải vay tiền của Quỹ.

Trên đây là lời Bộ trưởng Tài chính Ucraina Oksana Markarova tuyên bố trong chương trình truyền hình trực tiếp "Tự do ngôn luận" trên kênh ICTV. Phóng viên hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời bà đưa tin.

... Read more

Phóng sự ảnh về Đại hội lần thứ VIII Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 12/12/2019 tại Kyiv, Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2024. Tham dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ucraina tại Việt Nam Olexiy Shovkoplias, đại diện Bộ Ngoại giao,... Read more


Ucraina có thể cho phép công dân có hai quốc tịch PDF In
Tin Ukraina

Dự luật về chế độ hai quốc tịch đã được đệ trình Quốc hội xem xét, tuy nhiên sẽ còn phải thảo luận thêm và có thể sẽ có thay đổi.

HochieuU 21032018

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)