Thứ tư, 18 Tháng 12 2019
Tòa án Ba Lan cảnh báo nguy cơ Warsaw phải rời khỏi EU PDF In
Thời sự quốc tế

Tòa án Tối cao Ba Lan ngày 17/12 cho hay chính phủ nước này – do Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) lãnh đạo – đang mạo hiểm tư cách thành viên tại Liên minh châu Âu (EU) với các cải cách ngành tư pháp đầy tranh cãi. 

Read more


Tham vọng địa chính trị của EU PDF In
Thời sự quốc tế

Khép lại năm 2019, Liên minh châu Âu (EU) sau những bận rộn của cuộc bầu cử nghị viện châu Âu (EP) đã tìm ra được đội ngũ lãnh đạo mới và Brexit (nước Anh rời EU) cũng sẽ diễn ra ngày 31/1 tới.

Bất chấp... Read more


Đóng cửa căn cứ Incirlik: Mỹ đừng đùa với ông Erdogan PDF In
Thời sự quốc tế

Căn cứ Incirlik có sức nặng rất lớn và làm tăng sức ảnh hưởng của Mỹ với các tình huống chính trị và quân sự của các nước trong khu vực.

Cuối tuần qua, Read more


Luận tội ông Trump: Lưỡng đảng đều gặp rủi ro PDF In
Thời sự quốc tế

Dù được đánh giá là khó thuyết phục Thượng viện bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump, phe Dân chủ vẫn có thể tận dụng sơ hở trong nội bộ đảng Cộng hòa gây thiệt hại nghiêm trọng cho ông chủ Nhà Trắng và đồng minh.

Read more


Những sàn thương mại điện tử nào đã ‘chết’ tại Việt Nam? PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Dù được đánh giá là thị trường tiềm năng cho thương mại điện tử (TMĐT) song hàng loạt công ty phải nói lời chia tay để nhường lại sân chơi cho những doanh nghiệp có nguồn vốn “khủng” hơn.

Read more


Thông tin mới vụ hàng chục giang hồ vây xe công an Đồng Nai PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định luân chuyển ba cảnh sát cấp tá liên quan đến vụ hàng chục giang hồ của nhóm "Giang 36" vây hãm trên đường gây xôn xao dư luận. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng... Read more


Bị cáo Son khai về công văn liên quan đến Thủ tướng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai bút phê theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chứ không phải ý chí của cá nhân mình.

Chiều 18-12,... Read more


Điều cần biết khi mua nhà đất thế chấp PDF In
Luật Việt Nam

Nhiều người mua nhà gặp phải trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đó người chủ đang thế chấp ở ngân hàng.

Read more


Phóng sự ảnh: Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân tại Kyiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 11/12/2019, tại thủ đô Kyiv của Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam Đại sứ quán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và giới thiệu “Sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019”; đồng thời,... Read more


Chi đoàn Làng Thời Đại tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2019 - 2021 và kết nạp đoàn viên mới PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 8 tháng 12 năm 2019, tại Thư viện Làng Thời Đại, Chi đoàn Làng Thời Đại đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2019 - 2021 và Lễ kết nạp đoàn viên mới. Tham dự buổi lễ có đại diện các ban ngành của Làng Thời Đại, đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)