Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019
Chính phủ Ucraina sẽ tập trung cho ba mục tiêu chính trong năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Phó thủ tướng Dmytro Kuleba, phát biểu trong chuyến thị sát trạm kiểm soát Kalanchak tại địa bàn tỉnh Kherson (cửa ngõ Crimea), Chính phủ Ucraina trong năm 2020 sẽ chú trọng đến ba mục tiêu chính nhằm ổn định tình hình xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường hội nhập châu Âu.

Read more


Bắt đầu lưu hành tiền xu 5 grivna và tiền giấy 50 grivna mẫu mới PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 20/12/2019, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã đưa vào lưu hành chính thức loại tiền xu 5 grivna và tiền giấy mệnh giá 50 grivna mẫu 2019. Các loại tiền này sẽ dần thay thế tiền giấy mệnh giá 5 grivna và tiền 50 grivna mẫu cũ trong quá trình sử dụng.

Tienxu 5Gr
Tiền xu 5 grivna

Read more


Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Kiev tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân PDF In
Tin tức cộng đồng

IMG 1370

Ngày 16/12/2019, tại thủ đô Kiev của Ucraina, Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kiev đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Phúc - Đại tá, ông Vũ Tuấn Anh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)