Thứ hai, 23 Tháng 12 2019
Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 22/12/2019, tại Kharkov đã diễn ra Lễ mít tinh trọng thể và liên hoan gặp mặt, kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Buổi lễ do Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov tổ chức, có sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov và đông đảo các cựu chiến binh, cựu quân nhân quốc phòng, thanh... Read more


Ucraina và Nga đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về trung chuyển khí đốt PDF In
Tin Ukraina

Sau nhiều tuần đàm phán kéo dài, cuối cùng Ucraina và Nga đã tạm ký một biên bản ghi nhớ về vấn đề trung chuyển khí đốt sang châu Âu. Bản thân hợp đồng chính thức chưa được ký kết, nhưng các bên đều thể hiện ý định sẽ làm việc này trong khoảng thời gian còn lại trước Năm mới 2020, để thay thế cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2019.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)